Điều khiển từ xa cho cổng tự động là gì?

Hầu hết mọi người đều có một “điều khiển từ xa” gắn liền với chìa khóa của họ – và chắc chắn là nhiều hơn một. Để mở cổng hiên, cổng nhà để xe, rào chắn đường, rèm cửa, cả cho gia đình và nơi làm việc. Chúng tôi rất quen với chúng: tiện lợi, đơn giản. Nó đã là một yếu tố của sự thoải mái hàng ngày.

Bạn nên biết gì về điều khiển từ xa?

Theo điều kiện, nó có thể được chia thành bảng điều khiển mã “không đổi” và “biến”. Có thể sao chép tín hiệu của điều khiển từ xa mã cố định theo tín hiệu của điều khiển từ xa đang hoạt động. Với điều khiển từ xa mã biến đổi thì phức tạp hơn: thông thường cần phải lập trình điều khiển từ xa mới cho bộ thu ngay tại chỗ. Có một số mức độ phức tạp của chương trình đối với điều khiển từ xa mã biến đổi:

  • a) Chỉ cần có một bảng điều khiển đã hoạt động và một bảng điều khiển mới có định dạng phù hợp là đủ.
  • (b) Có quyền truy cập vật lý vào máy thu để lập trình một máy thu mới;
  • c) Điều khiển từ xa mới được lập trình sau khi kết nối máy tính.

Không nên tự lập trình điều khiển từ xa mã biến. Nếu xảy ra lỗi, tất cả các điều khiển từ xa đã hoạt động có thể bị xóa hoặc có thể điều chỉnh trình tự hoạt động của chính cổng.

Điều khiển từ xa cổng thường chỉ có hai tần số cho điều khiển từ xa được sử dụng ở cấp hộ gia đình: 434Mhz và 868Mhz (giá trị có điều kiện). Tần số 434Mhz đã khá bận rộn ở các thành phố lớn, nên chọn thiết bị hoạt động với tần số 868Mhz. Do các yêu cầu về tiêu chuẩn tần số, thiết bị kiểm soát cổng được tìm thấy thường không thể được lập trình với các máy thu hãng khác.

Một điều khiển từ xa “phổ quát” vẫn chưa được phát triển. Có những điều khiển từ xa hoạt động ở một số tần số nhất định và chỉ hỗ trợ một loạt định dạng được xác định cụ thể (nhà sản xuất, phiên bản máy thu). Nếu bạn may mắn và một số cổng của bạn sẽ có thể được “lập trình thành một bảng điều khiển” – chỉ có chuyên gia mới có thể xác định được điều đó. Trong trường hợp xấu nhất, một bộ thu bổ sung có định dạng được chọn chính xác sẽ được cài đặt ở một số cổng.

remote dieu khien cong tu dong-automaticdoor.vn-00018765432_result
remote dieu khien cong tu dong-automaticdoor.vn

Phạm vi hoạt động của điều khiển từ xa nên là bao nhiêu? Nó phụ thuộc rất nhiều vào vị trí cụ thể và thậm chí cả thời gian trong ngày. Sóng vô tuyến càng đi xa, chúng càng trở nên bận rộn với cả thiết bị hoạt động chính xác và tạp âm ký sinh. Ở các thành phố lớn, thường có những nơi bạn phải tuyên bố: không cần mở cửa kính ô tô hay ra khỏi ô tô để kích hoạt điều khiển từ xa thì mọi việc vẫn ổn.

Nếu bạn cho rằng điều khiển từ xa đã bắt đầu hoạt động liên tục ở khoảng cách ngắn hơn đáng kể, trước tiên hãy thay pin. Mặt khác, một khoảng cách dài có thực sự cần thiết không? Bạn phải xem và kiểm soát những gì bạn kiểm soát. Có thể một con chó trốn thoát đang chạy rông trong sân, có thể bọn trẻ để xe đạp ở khu vực cổng, có thể một người không mong muốn đang lảng vảng ở cổng bãi đậu xe?

Cần luôn nhớ rằng việc điều khiển ga ra bằng điều khiển từ xa chỉ là một yếu tố mang lại sự thoải mái cho bạn chứ không phải là yếu tố đảm bảo an toàn. Bạn phải chăm sóc an ninh bằng cách bảo hiểm tài sản và sử dụng sự trợ giúp của các thiết bị báo động an ninh.

Chúng tôi sẵn lòng tư vấn về tất cả các câu hỏi liên quan đến điều khiển từ xa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH