Khi nào nên chọn loại cổng mở 2 cánh?

Cổng hai cánh là sự lựa chọn khá phổ biến của những người sở hữu nhà có hàng rào. Hầu như tất cả các cổng 2 cánh hiện đại thường có bộ truyền động tự động. Giải pháp này đảm bảo trên hết là sự tiện lợi. Tuy nhiên, việc đóng mở cổng có thể đòi hỏi nhiều thể lực và thời gian, đặc biệt nếu cổng lớn và nặng. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người quyết định tự động hóa cổng của mình bằng cách sử dụng bộ truyền động cổng hai cánh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những thông tin quan trọng nhất về tự động hóa cổng 2 cánh, bộ truyền động và bộ truyền động cổng cũng như các công ty cung cấp sản phẩm tốt nhất.

Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động
Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động

Tự động hóa cho cổng 2 cánh là gì và hoạt động như thế nào?

Thiết bị điều khiển cổng 2 cánh là thiết bị cho phép bạn đóng mở cổng bằng nút bấm, điều khiển từ xa hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh. Bộ điều khiển cổng ( tự động hóa cổng ) có thể được cấp nguồn bằng nguồn điện lưới hoặc pin, cho phép lắp đặt ở những nơi không có nguồn điện. Điều quan trọng là người vận hành phải dễ sử dụng và có hiệu suất cao để đối phó với các cổng lớn và nặng.

Thiết bị truyền động cho cổng 2 là gì và hoạt động như thế nào?

Thiết bị truyền động cổng 2 cánh là thiết bị cho phép đóng mở cổng tự động bằng nút bấm hoặc điều khiển từ xa. Bộ truyền động cổng bao gồm một động cơ, một bánh răng và một trục di chuyển theo chuyển động của cổng. Bộ truyền động cổng phải có hiệu quả cao và đáng tin cậy để đối phó với các cổng lớn và nặng.

Loại động cơ cổng xoay và chức năng

Bộ truyền động cổng xoay là thiết bị cho phép đóng mở cổng tự động bằng nút bấm hoặc điều khiển từ xa. Bộ truyền động cổng xoay có nhiều phiên bản khác nhau, từ mẫu giá rẻ đến mẫu cao cấp cung cấp nhiều chức năng khác nhau, chẳng hạn như lập trình thời gian, cài đặt tốc độ di chuyển và chế độ tiết kiệm năng lượng. Điều quan trọng là bộ truyền động cho cổng 2 cánh có chức năng này sẽ tiết kiệm điện. Một ví dụ ở đây là BFT, cung cấp các động cơ có chế độ E-LINK , cho phép bạn tiết kiệm tới 90% năng lượng .

Khi lắp đặt cổng hai cánh, điều quan trọng là phải chọn chính xác các bộ phận như bộ truyền động và bộ truyền động. Tùy theo trọng lượng của cửa và loại cổng mà lựa chọn dụng cụ phù hợp để đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của cổng. Điều đáng nói là công ty bft, nơi cung cấp nhiều lựa chọn về bộ truyền động cổng xoay ( cơ cấu cổng nghiêng ), bao gồm cả dòng VOLCE, đảm bảo hiệu suất rất cao đồng thời vận hành rất yên tĩnh.

Cũng như cổng trượt, cổng hai cánh (cổng nghiêng) được nhiều công ty cung cấp như Faac, Beninca và Nice. Sự khác biệt về giá giữa các nhà sản xuất riêng lẻ thường nhỏ và chủ yếu xuất phát từ chất lượng sản phẩm được cung cấp và các chức năng bổ sung, chẳng hạn như chế độ tiết kiệm năng lượng hoặc điều khiển không dây.

Một khía cạnh quan trọng khác cần xem xét khi chọn cổng hai cánh là nơi nó sẽ được lắp đặt. Cổng xoay hoàn hảo cho lối vào bất động sản, lối vào bãi đậu xe, nhưng cũng ở lối vào sân hoặc lối vào các khu nhà ở khép kín. Khi chọn cổng 2 cánh bạn cũng nên chú ý đến không gian mở cần thiết để tránh những hạn chế không đáng có.

Mẫu cổng mở âm sàn tự động
Mẫu cổng mở âm sàn tự động

Bảo vệ

Một vấn đề quan trọng liên quan đến cổng hai cánh là sự an toàn của chúng. Trong trường hợp cổng tự động, điều rất quan trọng là phải cung cấp đủ an ninh để bảo vệ người và đồ vật ở khu vực lân cận cổng.

Một trong những biện pháp bảo vệ cơ bản là cảm biến an toàn phát hiện sự hiện diện của người hoặc phương tiện trong khu vực hoạt động của cổng. Nếu cảm biến an toàn phát hiện bất kỳ chướng ngại vật nào, cổng sẽ tự động dừng lại. Điều quan trọng nữa là cổng phải được trang bị hệ thống khẩn cấp để ngăn chặn đồ vật hoặc người bị đè bẹp hoặc hư hỏng.

Một yếu tố quan trọng khác liên quan đến an toàn là ánh sáng. Trong trường hợp cổng tự động, cần quan tâm đến ánh sáng thích hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và tăng độ an toàn vào ban đêm hoặc khi thời tiết xấu.

Một vấn đề quan trọng khác là sinh thái và tiết kiệm năng lượng. Người vận hành cổng 2 cánh nên được trang bị chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ giảm tiêu thụ điện năng. Điều quan trọng là bộ truyền động cho cổng hai cánh phải có thông số kỹ thuật phù hợp để đảm bảo hiệu quả và độ tin cậy khi vận hành.

Vấn đề quan trọng cuối cùng là khả năng tương thích của bộ truyền động với hệ thống điều khiển. Trong trường hợp cổng tự động, cần chọn động cơ tương thích với hệ thống điều khiển để bạn có thể điều khiển cổng dễ dàng và thuận tiện bằng điều khiển từ xa hoặc các thiết bị điều khiển khác.

Lắp đặt và bảo trì

Việc lắp đặt và bảo trì cổng 2 cánh là những khía cạnh khác đáng được chú ý. Các công ty chuyên nghiệp cung cấp cổng và bộ truyền động cổng hai cánh cũng thường cung cấp dịch vụ lắp đặt và bảo trì. Nên sử dụng các dịch vụ như vậy để đảm bảo cổng hoạt động bình thường và tránh các sự cố có thể xảy ra trong tương lai.

Việc bảo trì thường xuyên cổng hai cánh là điều cần thiết để đảm bảo chúng hoạt động lâu dài và không gặp sự cố. Là một phần của quá trình bảo trì, cần kiểm tra tình trạng của bộ truyền động, bộ truyền động và các bộ phận cơ khí, cũng như các khớp và thanh dẫn hướng của cổng phải được bôi trơn. Nhờ đó cổng sẽ hoạt động hiệu quả lâu dài.

motor cong mo tu dong benica
motor cong mo tu dong benica

Tại sao nên lựa chọn cổng 2 cánh tự động?

Không còn nghi ngờ gì nữa, yếu tố chính trong việc lựa chọn cổng hai cánh tự động là tính ứng dụng thực tế của chúng. Không cần phải xuống xe để mở cổng, cũng như quy trình đóng cửa được cải tiến là những yếu tố chính thường ảnh hưởng đến chủ sở hữu tài sản. Sự thoải mái và tiện lợi là đủ lý do để bạn lựa chọn những giải pháp hiện đại và thiết thực. Tuy nhiên, trước khi lắp đặt cổng, cần nhớ kiểm tra xem cánh mở ở mức độ nào và chọn không gian lớn nhất có thể để vào. Chiều rộng tối thiểu của cổng vào không thể nhỏ hơn 240 cm, nhưng nếu có thể, nên chọn cổng 300 cm để tăng sự thoải mái khi sử dụng lên mức tối đa.

Bạn có nên tự quyết định tất cả các thông số?

Dựa vào kinh nghiệm của các chuyên gia

Việc chọn một cổng cũng như bộ truyền động và bộ truyền động không phải lúc nào cũng là một công việc dễ dàng. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên nhận lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, những người có thể chỉ ra những yếu tố có vẻ không quan trọng đối với chúng ta. Tất nhiên, bạn có thể tự mình mua sắm và bài viết của chúng tôi nhằm mục đích giúp việc này trở nên dễ dàng hơn, nhưng đôi khi, đáng để lựa chọn các giải pháp đã được chứng minh thường đáng tin cậy.

Trước hết, trước khi mua cổng, cần đảm bảo rằng có thể lắp đặt hệ thống điều khiển. Đôi khi việc thiếu không gian sẽ ngăn cản việc mua cổng đã chọn một cách hiệu quả. Điều này không có nghĩa là bạn phải tuân theo các giải pháp tiêu chuẩn. Những khó khăn như vậy chỉ có nghĩa là bạn cần dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu các giải pháp khác.

Chọn sự thoải mái và hiện đại bằng cách chọn cổng có động cơ cải tiến sẽ giúp cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn và cũng sẽ tạo thành một tổng thể mạch lạc với hàng rào bao quanh khu nhà. Không đáng để né tránh các giải pháp nhằm mục đích làm cho cuộc sống dễ dàng hơn.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH