Mọi thứ bạn cần biết về bộ truyền động cổng trượt

Cổng trượt là một trong những giải pháp phổ biến nhất được sử dụng để bảo vệ tài sản. Nhờ họ, bạn có thể đảm bảo sự thoải mái và an toàn tối đa, đồng thời vào nhà một cách thuận tiện mà không cần phải rời khỏi xe. Yếu tố chính của mỗi cổng trượt là bộ truyền động chịu trách nhiệm cho việc đóng mở kết cấu một cách trơn tru. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mô tả một số thông tin quan trọng nhất về bộ truyền động cổng trượt, bộ truyền động, máy và động cơ tự động, bao gồm các thương hiệu phổ biến như BFT, FAAC.

Bộ mô tơ cổng lùa 100kg
Bộ mô tơ cổng lùa 100kg

Bạn nên chú ý điều gì khi chọn động cơ cổng trượt?

Động cơ cổng trượt là một yếu tố quan trọng cho phép sử dụng cổng thoải mái. Điều đáng chú ý là một số khía cạnh để chọn được một động cơ hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của chúng ta. Trước hết, bạn nên chú ý đến các thông số kỹ thuật của thiết bị công suất, tốc độ hay khả năng chịu tải, cũng như các vấn đề liên quan đến an toàn và tiện lợi khi sử dụng. Các thương hiệu được đề xuất bao gồm BFT và FAAC, những nhà sản xuất đã được khách hàng ưa chuộng trong nhiều năm.

Chức năng của thiết bị truyền động cổng là gì?

Cơ cấu chấp hành là bộ phận đảm bảo chuyển động của cổng trượt. Tùy thuộc vào loại và công suất của bộ truyền động, bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn khác nhau sẽ phù hợp với một loại cổng nhất định. Nhờ sử dụng bộ truyền động, bạn có thể dễ dàng điều khiển chuyển động của cổng, đồng thời tăng độ bền và sự thoải mái khi sử dụng.

Tại sao nên sử dụng bộ truyền động cổng trượt?

Động cơ cổng trượt ngày càng trở nên phổ biến và việc sử dụng chúng mang lại rất nhiều lợi ích. Trước hết, nhờ có bộ truyền động, bạn có thể dễ dàng điều khiển chuyển động của cổng, điều này mang lại sự thuận tiện khi sử dụng. Ngoài ra, bộ truyền động còn tăng độ bền của kết cấu, điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp cổng được sử dụng thường xuyên. Điều đáng chú ý là các thông số kỹ thuật của động cơ, công suất, tốc độ và khả năng chịu tải, để chọn một mẫu xe hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của chúng ta. Nếu bạn quan tâm đến các giải pháp hiện đại, bạn nên sử dụng các giải pháp sáng tạo cho phép kiểm soát dễ dàng hơn và khiến việc sử dụng cổng trở thành một niềm vui thuần túy.

motor cong lua bennica 004
motor cong lua bennica 004

Những điều đáng biết về cổng trượt tự động?

Bộ điều khiển cổng trượt là một bộ phận cho phép đóng mở cổng tự động. Nhờ đó, người dùng không cần phải rời khỏi xe, điều này làm tăng sự thoải mái, tiện lợi khi sử dụng. Cổng trượt tự động cho phép bạn điều chỉnh tốc độ chuyển động của cổng theo nhu cầu cá nhân của người dùng. Điều đáng chú ý là loại và nhãn hiệu của máy trong số các thương hiệu phổ biến là BFT và FAAC.

Chọn loại động cơ cổng trượt nào?

Động cơ là bộ phận quan trọng của bộ truyền động cổng trượt. Động cơ cổng được lựa chọn tốt cho phép đóng mở cổng trơn tru và yên tĩnh, đồng thời đảm bảo tuổi thọ lâu dài của toàn bộ cấu trúc. Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn, bạn có thể chọn từ các loại động cơ khác nhau, ví dụ: động cơ bánh răng hoặc động cơ giun. Điều đáng chú ý là các thông số kỹ thuật của động cơ, công suất, tốc độ và khả năng chịu tải, để chọn một mẫu xe hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của chúng ta.

Điều gì đáng biết cổng trượt bft và faac?

BFT và faac là những thương hiệu nổi tiếng cung cấp bộ truyền động, bộ truyền động, máy tự động và động cơ cho cổng trượt chất lượng cao. Tất cả những thương hiệu này đều được khách hàng đánh giá cao nhờ độ tin cậy, hiệu quả và an toàn. Điều đáng chú ý là các thông số kỹ thuật và chức năng được cung cấp bởi các mẫu cụ thể và chọn giải pháp tốt nhất cho chính bạn.

Khi nào nên chọn cổng trượt?

Cổng trượt là một trong những hệ thống phổ biến nhất để đảm bảo lối vào tòa nhà. Việc sử dụng loại giải pháp này là tiết kiệm không gian và an toàn rất lớn, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng đường lái xe. Trước hết, một số cổng hai cánh có thể gây ra mối đe dọa trong trường hợp có gió giật và mặc dù đã sử dụng công nghệ nhưng chúng vẫn có thể bị đẩy vào ô tô đang đi vào. Trong trường hợp cổng trượt, điều này sẽ không xảy ra. Điều kiện để lắp đặt một cánh cổng như vậy là phải có không gian ở phía sau hàng rào. Chỉ việc thiếu đủ không gian mới có thể cản trở việc lắp đặt loại cổng này.

lap dat motor cong truot tu dong-automaticdoor.vn-0013453245
lap dat motor cong truot tu dong-automaticdoor.vn

Tôi cần bao nhiêu không gian để lắp đặt cổng trượt?

Lượng không gian cần thiết để lắp đặt cổng trượt có liên quan chặt chẽ đến kích thước của cổng. Để có được lối đi thông thoáng hoàn toàn, cần phải di chuyển toàn bộ chiều rộng của cổng. Điều này có nghĩa là cổng càng rộng thì càng cần nhiều không gian. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là độ mở tối thiểu của cổng phải vào khoảng 240 cm. Cổng càng lớn thì việc ra vào khu nhà càng thuận tiện, nhưng trong trường hợp cổng trượt sẽ cần nhiều không gian hơn.

Bạn đang nghĩ đến việc lắp đặt một cổng trượt? Giải pháp tiện lợi này chắc chắn sẽ giúp việc sử dụng đường ngang hàng ngày trở nên dễ dàng hơn nhiều và ít xâm lấn hơn các giải pháp tiêu chuẩn. Chỉ cần bạn có đủ khả năng lắp đặt những giải pháp như vậy thì việc lựa chọn cổng trượt sẽ là một bước đi tuyệt vời. Tuy nhiên, trước khi mua, bạn nên biết chính xác các loại hệ thống truyền động sẽ cho phép bạn điều chỉnh tốc độ và đảm bảo hoạt động không bị lỗi.

Tóm tắt các tính năng quan trọng cần chú ý khi chọn dẫn động cho cổng trượt:

Bộ truyền động cổng: điều quan trọng là chúng được làm bằng vật liệu bền và chịu lực, ví dụ như thép không gỉ. Chúng cũng phải có khả năng chịu tải cao để đối phó với một cánh cổng nặng và lớn.

Cổng trượt tự động: nên chọn một mô hình cung cấp nhiều chức năng khác nhau, ví dụ: lập trình thời gian, cài đặt tốc độ di chuyển hoặc chế độ tiết kiệm năng lượng. Điều quan trọng nữa là máy dễ sử dụng.

Bộ truyền động cổng trượt: điều quan trọng là nó đủ khỏe và có mômen xoắn phù hợp để xử lý cánh cổng nặng. Điều đáng chú ý là các hệ thống an toàn, chẳng hạn như hệ thống phát hiện chướng ngại vật hoặc dừng cổng khẩn cấp.

Động cơ cho cổng trượt: khi chọn động cơ, cần xem xét không chỉ công suất mà còn cả tốc độ và độ êm ái khi vận hành. Các vấn đề bảo trì và bảo dưỡng cũng rất quan trọng để tránh việc sửa chữa tốn kém trong tương lai.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH