Sản Xuất Và Lắp Đặt Cổng Tự Di Chuyển

Chủ sở hữu nhà để xe và nhà riêng đã đánh giá cao sự tiện lợi của việc sử dụng cổng kiểu xoay trong một thời gian. Điều này là hoàn toàn tự nhiên, đặc biệt nếu chúng ta cho rằng việc chuẩn bị cửa quay đã được thực hiện trong nhiều năm, thậm chí hàng thế kỷ. Sự nổi tiếng này rất dễ giải thích. Dễ sử dụng và độ tin cậy tối đa là hai yếu tố luôn được đánh giá cao.

Giờ đây, chủ sở hữu của các ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn và nhà phố không ngừng nỗ lực cải thiện thiết kế của họ. Đó là lý do tại sao nó đáng để xoay cổng bằng tay của chính bạn. Nếu trước đây nó là một cấu trúc, thì bây giờ nó là một cái gì đó mới, đôi khi được tích hợp tự động hóa và những đổi mới công nghệ hiện đại khác.

Bộ mô tơ cổng mở tay đòn 400kg
Bộ mô tơ cổng mở tay đòn 400kg

CÁC LOẠI CỔNG

Có sự khác biệt giữa cổng gỗ và kim loại tùy thuộc vào vật liệu. Trong một kế hoạch xây dựng, nó có thể là hai cổng phẳng và một cánh cổng. Trong nhiều trường hợp, đặc biệt là trong việc xây dựng cổng cho nhà chứa máy bay, nhà để xe và nhà kho, một loại kết hợp được sử dụng – cổng hai cánh. Điều này tiết kiệm vật liệu và không gian để truy cập cá nhân.

Một loại cổng khác là kim loại xoay hai cửa, trong đó trang trí hoặc sơn được sử dụng trên một tấm định hình. Trong trường hợp này, một nửa sẽ nhẹ nhõm và họ sẽ được tổ chức lại với nhau. Tùy chọn này phù hợp nhất cho nhà riêng. Cổng làm bằng thép có thể hoạt động trong vài thập kỷ và không cần sửa chữa, không giống như các cổng bằng gỗ.

THIẾT BỊ

Bạn có thể xem xét một bản vẽ cổng xoay tiêu chuẩn. Khung viền của toàn bộ công trình là một khung thép hình vuông có đường kính 50-100 mm. Mỗi cổng có thể có một hoặc hai cánh, cho phép tăng cường độ cứng của toàn bộ cấu trúc. Đôi khi các tùy chọn khác được sử dụng, chẳng hạn như một đường ngang và hai đường chéo. Cơ chế này cho phép bạn duy trì rõ ràng hình dạng của cổng.

Bất kỳ chủ sở hữu nào cũng có thể mở cổng bằng tay của chính mình nếu anh ta thành thạo các kỹ năng lắp ráp cấu trúc kim loại. Khả năng sử dụng máy hàn, máy mài, máy khoan, dụng cụ đo lường và tua vít là bắt buộc. Có lẽ, cuối cùng, nó sẽ là cần thiết để thực hiện công việc vẽ tranh.

Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động
Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động

QUY TRÌNH LÀM VIỆC

Để cổng tự xoay, cần phải tuân theo các khoảng thời gian nhất định. Mỗi cánh cửa được vặn bằng vít tự khai thác hoặc hàn vào móc trên các cột. Một cặp là đủ cho một nửa. Móc cho móc phải có đường kính 20-30 mm. Nên sử dụng ống kim loại có đường kính 70-76 mm hoặc ống định hình có tiết diện 20×40 mm cho cột.

Sự hỗ trợ của trụ đỡ có thể là ống sắt, nhưng việc xây dựng hàng rào quyết định phương pháp lắp đặt của chúng. Đối với điều này, cần phải cung cấp các bộ phận thay thế bằng gạch, và sau đó các giá đỡ móc treo cho các nắp sẽ được hàn vào chúng. Nên sử dụng cấu hình 20 x 40 hoặc 20 x 20 mm cho các sườn và góc xiên.

CÀI ĐẶT CỔNG

Kinh nghiệm cho thấy chiều rộng cổng phù hợp nhất cho mục đích sử dụng cá nhân là 3 mét. Nếu muốn tiết kiệm thì không nên giảm kích thước quá 20 cm, trong hầu hết các trường hợp, chiều cao của cổng khi nâng lên trên mặt đất bằng hai mét. Cơ chế khóa thường được đặt theo truyền thống ở dạng chữ “G”, là nút chặn. Nằm ở gốc của mỗi cánh cửa. Ở chân trái đất, các vị trí khóa được làm bằng các ống có đường kính lớn hơn 5-10 mm so với độ dày của các vòng đệm. Không có giới hạn nghiêm ngặt về chiều dài của nó, nhưng nó không được vượt quá nửa mét. Ngoài các điểm dừng, bạn có thể xem xét các phân vùng ngang nằm trên các đường chéo ngang.

Tùy chọn thiết thực nhất là cổng làm bằng bìa cứng sóng. Vật liệu này phù hợp với thiết kế đẹp, đặc biệt nếu toàn bộ hàng rào được làm theo phong cách này. Cấu hình trên cổng thường được cố định ở khoảng cách 50-70 mm so với đế.

motor cong mo 2 canh tay don tmt
motor cong mo 2 canh tay don tmt

TỰ ĐỘNG HÓA

Vì chúng tôi đã nghĩ về cách tạo ra một cánh cổng bằng tay của chính mình, chúng tôi nên nói cách chúng tôi có thể trang bị chúng để tự động hóa. Đây là một giải pháp thuận tiện khi bạn không thể mở chúng theo cách thủ công hoặc ít nhất là trong trường hợp bạn cần thực hiện một số kiểu hiện đại hóa.

Trong trường hợp này, có tự động hóa để mở cổng. Hệ thống này bao gồm hai dòng truyền động điện cũng như điều khiển, ăng-ten, khóa điện từ và đèn tín hiệu. Cửa điện được trang bị hệ thống điện gia dụng truyền thống. Ngay cả một thiết kế độc đáo cũng không bị phá hỏng bởi một bộ như vậy, bởi vì tất cả các yếu tố đều trông vô hình.

Đối với cổng vận chuyển, cần phải cung cấp các hỗ trợ hỗ trợ ngay cả trước khi tự động hóa. Tốt nhất là nó được làm bằng gạch hoặc bê tông. Cổng xoay với động cơ điện có thể được cài đặt trong một số phiên bản tùy thuộc vào hướng mở của lá: bên ngoài, bên trong hoặc với phần cuối của giá đỡ hỗ trợ.

Trong mỗi trường hợp, việc cài đặt cổng tự động hóa được thực hiện theo một hệ thống nhất định. Tùy thuộc vào vị trí đã chọn, một bộ cửa quay có thể được cài đặt. Bộ phận điều khiển của hệ thống nằm ở bên phải hoặc bên trái và việc lựa chọn chính xác phần nối dây là rất quan trọng. Đĩa có một điểm đặc biệt khi lắp đặt là phải đảm bảo khoảng cách với cột chịu lực.

Mẫu cổng mở âm sàn tự động
Mẫu cổng mở âm sàn tự động

LẮP RÁP VÀ CÀI ĐẶT

Cổng tự làm nên cố định trên một bề mặt phẳng. Kích thước của cổng phải tương ứng với các thông số hiển thị trong hình. Tất cả các khoảng trống phải được cắt bằng máy mài 1 mm. Sau đó, bạn kiểm tra các góc chính xác, hàn các chi tiết của chu vi tương lai của một nửa cổng, sau đó tiếp tục với các sọc ngang và đường chéo.

Nhờ chèn, các móc được tạo ra dưới bản lề ở khoảng cách 30-40 cm so với mép khung, sau đó chúng có thể được hàn. Bạn có thể mua móc ở cửa hàng hoặc đặt hàng ở xưởng đan. Sau đó, bạn có thể tạo hình dạng của móc và thực hiện toàn bộ bằng cách hàn đinh.

Khi kích thước được xác định chính xác, chu kỳ có thể được hàn hoàn chỉnh. Máy hàn có thể được sử dụng và không được sử dụng, nhưng bạn phải đi xuyên qua các cạnh dày của thép xuyên qua bức tường phía sau. Khi kim loại được sơn, bạn có thể bắt đầu vặn tấm định hình bằng vít bằng máy giặt báo chí.

BƯỚC CUỐI CÙNG

Cánh cổng gần như được làm bằng tay của chính bạn. Chúng được cài đặt sau khi các cột được đánh dấu và tâm của trục chính của cổng phải được giữ. Đế của bệ giả định rằng một ống sắt có đường kính 100 mm phải được lắp vào đó. Đun sôi nó đến 130-150 mm. Điều này được thực hiện với một mũi khoan có đường kính tốt, chừa khoảng 10 cm để đổ bê tông xung quanh.

Khoảng cách giữa các khung không được nhỏ hơn 20 mm, đôi khi là 50 mm ở bên ngoài. Dung sai này là cần thiết do các điều kiện trong đó kim loại di chuyển khi nóng và đèn nháy có thể bị kẹt. Nếu bạn quyết định tự tay đóng cổng, thì nếu bạn tiếp cận quy trình lắp ráp một cách khôn ngoan, chúng sẽ không thua kém gì các nhà máy.

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG TỰ ĐỘNG HÓA

Bạn sẽ đánh giá cao những khoảnh khắc tích cực khi sử dụng hệ thống này vào mùa đông, khi bạn tiếp xúc với kim loại lạnh và không phải mở cổng bằng tay. Nếu cần mở mui, bạn không cần phải rời khỏi nội thất ấm áp của xe mà có thể tự mở bằng nút bấm trên điều khiển từ xa.

KẾT LUẬN

Không khó để làm cổng từ các tấm định hình bằng tay của chính bạn, điều quan trọng là bạn phải có được kiến ​​​​thức và kỹ năng cần thiết cho việc này. Có nhiều lựa chọn để thiết kế các cấu trúc như vậy và không thể mô tả chúng trong phạm vi một bài báo. Mỗi người trong số họ là cá nhân, vì vậy toàn bộ quá trình làm việc có thể được gọi là sáng tạo.

Tại đây, mỗi chủ sở hữu có cơ hội thực hiện các phát triển hoặc chương trình hiện có của riêng họ. Cấm sử dụng các yếu tố trang trí khác nhau dưới hình thức sơn hoặc rèn gỗ. Điều này làm cho cổng của bạn thực sự độc đáo và nổi bật giữa đám đông. Rốt cuộc, không chỉ các đặc tính kỹ thuật mà cả ngoại hình cũng quan trọng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH