ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỔNG XOAY

Cổng xoay là một trong những giải pháp thiết kế đơn giản nhất. Đây chỉ là một đôi cánh được cố định trên khung hoặc cột. Để mở loại cổng này, cần có một khoảng không gian nhất định. Do đó, cổng xoay khá có nhu cầu. Chúng thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tài sản hoặc các cơ sở công nghiệp, bởi vì, cùng với sự đơn giản, chúng được đặc trưng bởi độ tin cậy và ổn định.

motor cong mo 2 canh tay don tmt
motor cong mo 2 canh tay don tmt

CHỨC NĂNG

Các cổng cung cấp các khẩu độ có kích thước trung bình hoặc thậm chí lớn. Chúng có thể được sử dụng thường xuyên, làm cho chúng phù hợp với những không gian có băng thông nghiêm trọng. Nếu cần thiết, cổng xoay có thể dễ dàng trang bị các cơ chế bổ sung. Cái sau góp phần mở rộng chức năng và tăng mức tải.

THUẬN LỢI

Cổng xoay có thể phục vụ trong một thời gian dài. Ngoài ra, họ có thể viết những điều sau đây như một tài sản:

 • Khả năng làm việc ở nhiệt độ thấp;
 • Đơn giản và độ tin cậy của vật liệu thành phần;
 • Tuổi thọ tiêu chuẩn ít nhất 30 năm;
 • Ngoại hình đoan trang;
 • Nhiều tùy chọn thiết kế khác nhau;
 • Thiết kế an toàn;
 • Sự sẵn có của các cơ hội bổ sung để cải tiến và tự động hóa.

VẬT LIỆU CỔNG XOAY

Phổ biến nhất là bảng sóng, tấm hàn và các loại khung bao kim loại hoặc sắt rèn, nhôm. Tùy chọn thứ hai cho phép sử dụng các hàng rào có kích thước khác nhau, điều này chỉ làm tăng danh sách các khả năng thiết kế. Bạn có thể chọn vật liệu có màu sắc và kết cấu khác nhau. Các phần tử hoặc phần chèn riêng lẻ có thể được làm bằng gỗ, nhựa hoặc các phần tử rèn.

Mẫu cổng mở âm sàn tự động
Mẫu cổng mở âm sàn tự động

THIẾT KẾ CỔNG XOAY

Thiết kế tiêu chuẩn của cổng xoay bao gồm tập hợp các yếu tố sau:

 • Cánh cửa;
 • Bản lề treo
 • Khung hoặc trụ;
 • Điểm dừng;
 • Khóa

Theo ý muốn, có thể bổ sung mọi thứ bằng một động cơ cổng điện. Các phiên bản đòn bẩy hoặc tuyến tính của nó là phù hợp. Cổng có thể được mở bằng điều khiển từ xa hoặc từ bộ điều khiển cố định.

Để xây dựng khung, khung kim loại bền thường được sử dụng. Để đảm bảo an toàn, nó được xử lý bằng một chế phẩm polymer đặc biệt. Điều này sẽ ngăn chặn sự ăn mòn sớm. Việc lựa chọn vỏ bọc phụ thuộc vào mục đích trực tiếp của cổng. Thép sẽ giúp tăng mức độ bảo mật, nhưng bạn có thể chọn các tấm gỗ có chạm khắc đẹp mắt. Các cánh cửa là rắn hoặc kết hợp. Nếu việc bảo quản nhiệt có vấn đề, thì cổng được bọc thêm một lớp cách nhiệt.

MOTOR CONG MASTIFF
MOTOR CONG MASTIFF

CỔNG HIỆN ĐẠI

Xu hướng chính của ngày nay là tăng mức độ chức năng của bất kỳ thứ gì đồng thời cải thiện hình thức của nó. Do đó, cổng xoay ngày nay ngày càng được trang bị cơ chế mở cửa tự động. Trong điều kiện thiếu không gian, họ sử dụng tùy chọn mở cổng vào sân hoặc nhà để xe.

Đối với đồ trang trí, ở đây bạn thực sự có thể đi lang thang. Sức mạnh của cấu trúc cho phép sử dụng nhiều yếu tố trang trí. Kỹ thuật HI-TECH giúp biến cổng xoay thành một bức tranh thật dễ dàng và nhanh chóng, điều này sẽ được chú ý và ngưỡng mộ bởi tất cả những ai nhìn thấy chúng.

Tốt hơn là nên đặt hàng cổng xoay từ những người thợ thủ công đáng tin cậy có kinh nghiệm hoàn thành thành công các đơn đặt hàng khác nhau thuộc loại này. Cách tiếp cận này sẽ cho phép bạn có được sản phẩm tiện lợi, đẹp mắt và thiết thực nhất sẽ phục vụ cả gia đình bạn trong nhiều năm. Chỉ chọn mô hình phù hợp nhất sau khi tham khảo ý kiến ​​​​của các chuyên gia am hiểu.

motor cong mo tu dong benica
motor cong mo tu dong benica

CỔNG LÀ GÌ?

Chúng tôi đề xuất suy đoán về chủ đề, những thông số nào của cổng sẽ được coi là tối ưu cho cổng của một ngôi nhà riêng hoặc một ngôi nhà nông thôn. Ví dụ, nếu chủ sở hữu trang bị độc lập cho ngôi nhà của mình, thì anh ta cũng tự mình chọn các thông số của cổng. Có một số đặc điểm quan trọng liên quan đến được xác định:

 • Vật liệu mà chúng được tạo ra;
 • Chiều rộng cổng;
 • Chiều cao cổng;
 • Một hệ thống đóng mở tự động.

Và bây giờ chúng tôi đề xuất thảo luận riêng từng tham số.

Nguyên liệu

Câu trả lời hợp lý nhất xuất hiện trong trường hợp này là cổng phải được làm từ cùng chất liệu với toàn bộ hàng rào. Nếu không, sẽ có sự không nhất quán về phong cách. Tuy nhiên, điều thường xảy ra là hàng rào được làm bằng gạch, nhưng cổng được làm bằng kim loại. Vì vậy, chúng tôi đề xuất mở rộng một chút phạm vi câu trả lời có thể có: nếu cổng được làm bằng vật liệu khác với hàng rào, thì ít nhất về mặt phong cách, chúng phải trông giống như một tổng thể duy nhất.

Chiều rộng cổng

1,5 mét, 2 mét, 3 hoặc 4 mét – cổng nên có kích thước bao nhiêu để được coi là tối ưu? Nó phụ thuộc vào cái gì? Trước hết, hóa ra các yếu tố sau có ảnh hưởng:

 • Phương tiện giao thông sẽ lái xe vào bên trong: nếu chúng ta đang nói riêng về ô tô, thì chiều rộng sẽ là tối thiểu, nhưng nếu bạn tính cả việc vận chuyển hàng hóa, thì 4 mét có thể là không đủ.
 • Khoảng cách từ cổng đến các đối tượng khác (ví dụ: đường hoặc lối đi bộ) là bao nhiêu.
 • Chi phí của các cổng như vậy: chúng càng rộng thì càng đắt, điều này cũng phải được tính đến.

Về cơ bản, đó là tất cả các yếu tố cần được tính đến. Đó là lý do tại sao cổng hiếm khi được làm rộng hơn 4 mét và nhiều cổng dừng ở mức 3 mét vì cho rằng kích thước nhỏ hơn sẽ gây bất tiện không chỉ cho xe tải mà còn cho xe buýt nhỏ.

Chiều cao cổng

Nếu bạn coi trọng sự riêng tư của mình và có một lối đi bộ đông đúc gần nhà bạn, thì hãy tăng chiều cao lên ít nhất 2 mét – để người qua đường không nhìn vào sân của bạn. Chà, nếu bạn không bị cản trở bởi những cái nhìn trơ trẽn của những người mà bạn không biết, hoặc không có thông tin chi tiết hàng ngày nào về gia đình sống ở đây qua hàng rào, thì chiều cao có thể được hạ xuống, do đó tiết kiệm được đáng kể vật liệu.

Khả năng đóng mở bằng điều khiển từ xa

Hãy nhớ rằng bạn không muốn bước ra khỏi một chiếc ô tô ấm áp như thế nào nếu bên ngoài trời đang mưa hoặc có tuyết rơi. Nhưng nếu cổng không tự động đóng, thì bạn sẽ phải thoát ra ít nhất hai lần: lần thứ nhất để mở, lần thứ hai để đóng. Đó là lý do tại sao nhiều người trực tiếp mơ ước rằng cổng của họ được trang bị một cơ chế đặc biệt để đóng mở cổng tự động.

Tất nhiên, điều này sẽ làm tăng đáng kể chi phí của toàn bộ cấu trúc, nhưng nếu bạn coi trọng sự thoải mái và tiện lợi, đồng thời không muốn những người thân yêu của mình (đặc biệt là đại diện của một nửa xinh đẹp của nhân loại) cố gắng tự đóng cổng, áp dụng nỗ lực thể chất đáng kinh ngạc, thì tốt hơn là trả nhiều tiền hơn ở giai đoạn cài đặt của họ. .

Vì vậy, khái niệm về cổng tối ưu là cá nhân đến mức mọi người tự xác định nó, dựa trên các yêu cầu về sự thoải mái, các đặc điểm phong cách của khu vực địa phương và khả năng tài chính.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH