3 LÝ DO HÀNG ĐẦU ĐỂ BẢO DƯỠNG CỔNG ĐIỆN CỦA BẠN

Tránh sửa chữa tốn kém trong tương lai và gọi ra sự cố

Tất cả các bộ cổng điện bao gồm các bộ phận chuyển động, giống như ô tô của bạn, thỉnh thoảng cần được chú ý để giữ cho chúng hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy. Bảo dưỡng bộ cổng điện của bạn sẽ cho phép kỹ sư đánh giá bất kỳ hư hỏng hoặc hao mòn nào trước khi nó trở thành vấn đề. Các bộ phận và thiết bị gọi khẩn cấp có thể đắt tiền, vì vậy tốt nhất là bạn nên phát hiện ra sự cố trước khi chúng xảy ra.

Ngoài việc kiểm tra các bộ phận chuyển động, pin cần được thay thế trong các hạng mục như bộ phát biên an toàn và tế bào quang điện không dây. Nếu pin bị chết ở một trong hai trường hợp này, cổng sẽ không hoạt động và nếu bạn đã gọi kỹ sư đến sửa cổng và họ thấy đó là vấn đề, thì bạn sẽ phải trả một hóa đơn đắt đỏ cho việc thay pin!

Kiểm tra xem chúng có phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn hiện hành không

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH liên tục xem xét các hướng dẫn an toàn cho bộ cổng điện trên cả tài sản dân cư và thương mại. Mặc dù bộ cổng điện và các phụ kiện của bạn có thể đã tuân thủ các quy định khi chúng được lắp đặt lần đầu, nhưng có thể có những thay đổi trong luật sau đó. Không chỉ vậy, theo thời gian, các mối hàn trên cổng bị gỉ và có thể bị hỏng và các vấn đề về cấu trúc khác có thể gây ra sự cố thảm khốc.

Trách nhiệm pháp lý trong trường hợp xảy ra tai nạn liên quan đến bộ cổng điện ban đầu thuộc về người đã lắp đặt thiết bị. Điều này có nghĩa là nếu bạn tự lắp bộ cổng điện, thì bạn phải chịu trách nhiệm. Nếu bạn đã có một trình cài đặt cổng chuyên nghiệp phù hợp với nó, thì họ phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, chủ nhà vẫn phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu họ không được chứng minh là đã thực hiện đầy đủ các bước để đảm bảo vận hành an toàn và bảo trì liên tục cổng và bộ cổng điện.

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng các cổng của bạn luôn tuân thủ và vận hành an toàn là yêu cầu chúng được xem xét trong một dịch vụ hàng năm. Bằng cách đó, mọi biện pháp an toàn bổ sung có thể cần được thực hiện sẽ được phát hiện. Kiểm tra lực lượng cũng sẽ được thực hiện để đảm bảo rằng tất cả các thiết bị an toàn đều hoạt động bình thường.

motor cong mo tu dong benica
motor cong mo tu dong benica

Thiết bị của bạn có tuổi thọ cao nhất

Ngoài bộ cổng tự động thực tế, bản thân các cổng cũng cần được chú ý trong quá trình bảo dưỡng hàng năm của bạn. Cổng của bạn phải chạy tự do và bản lề phải được tra dầu mỡ thường xuyên. Nếu bản lề không chạy tự do thì động cơ cổng điện sẽ phải làm việc nhiều hơn để vận hành cổng và chắc chắn sẽ bị hao mòn nhanh hơn.

Để đảm bảo rằng thiết bị cổng điện của bạn có tuổi thọ tối đa, việc bảo dưỡng sẽ bao gồm việc dọn sạch các mảnh vụn, tra dầu mỡ cho bất kỳ bộ phận chuyển động nào, đảm bảo giá đỡ răng ở tình trạng tốt và dọn sạch các hộp dưới lòng đất.

Làm thế nào thường xuyên nên được phục vụ các cổng?

  • Điều đó phụ thuộc vào loại cổng bạn có!
  • Nếu đó là cổng thương mại có lưu lượng lớn hoặc cổng ở khu chung cư chẳng hạn, thì sẽ cần 2 lần bảo dưỡng một năm.
  • Đối với một khu dân cư bình thường hoặc cơ sở kinh doanh ít giao thông, một dịch vụ một năm sẽ là nhiều.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH