Các chức năng và thông số quan trọng cửa tự động y tế

Cửa tự động trượt bệnh viện được gọi là cửa tự động y tế trong văn bản và cửa tự động trượt thông thường được gọi là cửa tự động thông thường trong văn bản. Điểm giống nhau giữa cửa tự động y tế và cửa tự động thông thường là cả hai đều thực hiện chuyển động tịnh tiến có kiểm soát và tự động dọc theo đường ray tuyến tính. Các cơ cấu truyền động như thân cửa, móc treo, thiết bị căng, bánh xe đồng bộ và đai đồng bộ, thậm chí cả dầm về cơ bản là phổ biến. Tất cả đều được gọi là cửa tự động kéo đẩy.

Sự khác biệt giữa chúng chủ yếu là sự khác biệt về nơi sử dụng, cửa tự động thông thường chủ yếu được sử dụng ở lối vào và lối ra của những nơi công cộng như tòa nhà, khách sạn, cửa hàng và ngân hàng. Cửa tự động y tế chủ yếu được sử dụng trong các tòa nhà ngoại trú của bệnh viện, tòa nhà điều trị nội trú, phòng cách ly bệnh viện và các tòa nhà của bộ phận vận hành sạch sẽ của bệnh viện, yêu cầu bảo vệ bức xạ, cách âm, cách nhiệt và lối ra vào kín gió.

Lối ra vào của từng phòng chức năng phải được cách ly bằng cửa tự động y tế. Và cửa tự động thông thường không có thẩm quyền. Chúng có những điểm khác biệt cơ bản và đưa ra những yêu cầu cao hơn, đặc biệt hơn đối với cửa tự động y tế.

cua tu dong benh vien
cua tu dong benh vien

Chủ yếu có những điểm sau:

1. Bề mặt bên ngoài của thân cửa được làm bằng tấm thép không gỉ, tấm thép điện phân, tấm thép màu, v.v. Trong số đó, tấm thép không gỉ là tốt nhất, nhưng giá thành tương đối cao. Lớp xen kẽ ở giữa được tạo ra bằng quá trình tạo bọt, đối với thân cửa cần cách ly bức xạ thì lớp xen kẽ ở giữa phải có một tấm chì có độ dày nhất định kẹp ở giữa. Ngoài ra, các mối nối tường phải được khảm bằng các dải bịt kín.

2. Bộ giảm tốc động cơ phải được điều khiển để giảm thiểu tiếng ồn để đáp ứng các yêu cầu về tiếng ồn của phòng sạch.

3. Bộ phận điều khiển điện tử phải tuân thủ các quy định liên quan về tương thích điện từ để tránh gây nhiễu cho thiết bị y tế.

4. Phạm vi điện áp mà bộ phận điều khiển điện thích ứng phải là một phạm vi rộng.

5. Yêu cầu đặc biệt về chức năng.

1. Phải có một giao diện chức năng để khởi động tự động vòi phun khí.

2. Phải có cổng kết nối để cấp điện dự phòng.

3. Tăng cường chức năng chống kẹp để cải thiện độ an toàn. Nếu phải lắp cảm biến an toàn thì đồng thời cửa phải có tính năng quay trở lại ngay khi gặp lực cản.

4. Phải có chức năng đóng trễ và hai chức năng cảm biến.

5. Nó phải là cảm biến tiệm cận không tiếp xúc. Chẳng hạn như cảm biến tay không chạm hoặc cảm biến chân. Có thể thấy rằng do những đặc thù trên của cửa tự động y tế, cửa tự động kéo đẩy thông thường còn lâu mới đáp ứng được các yêu cầu trên nên việc chế tạo cửa tự động y tế đặc biệt là rất cần thiết.

Các thông số quan trọng cần xác định đối với cửa tự động trượt y tế:

 1. Bảo vệ bức xạ: tia χ, β, γ, v.v.
 2. Chống tĩnh điện: giá trị điện trở rò rỉ được chỉ định.
 3. Cách nhiệt: điện trở truyền nhiệt được chỉ định.
 4. Cách âm: chỉ định giá trị cách âm.
 5. Lực mở cửa không kiểm soát được: chỉ định lực khóa nhỏ.
 6. Áp suất gió: chỉ định giá trị áp suất gió tối đa.
 7. Chênh lệch áp suất tĩnh: chỉ định chênh lệch áp suất tĩnh.
 8. Tiếng ồn: chỉ định giá trị tiếng ồn tối đa.
 9. Độ phẳng của cửa: không quá 0,5mm.
 10. Vật liệu dải bịt kín: giá trị thay đổi áp suất và phạm vi giá trị độ cứng phải được chỉ định.
 11. Chống va chạm.
 12. An toàn:
  1. An toàn điện, ngoại trừ thiết bị loại 0.
  2. Sự an toàn của người đi bộ.
  3. a) Phải lắp đặt lưới chắn an toàn.
  4. b. Quy định rằng cửa tự động y tế có chức năng quay trở lại nhanh chóng sau khi gặp phải lực cản.
 13. Khả năng tương thích điện từ: chỉ định hệ số công suất, nội dung sóng hài và các thông số EMC.
 14. Cảm biến: Chỉ định các thông số của cảm biến tiệm cận.

Đối với những loại không tham gia vào các thông số trên, cửa tự động thông thường có thể báo giá hoặc bổ sung sau.

Nói tóm lại, việc xây dựng cửa tự động y tế nên được cải thiện trên cơ sở cửa tự động y tế tốt hiện có , để nó có thể đóng vai trò định hướng trong việc thiết kế và phát triển cửa tự động y tế trong ít nhất 5 năm tới, và có thể thúc đẩy sự phát triển của cửa tự động y tế.

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển độc lập, tạo cơ sở để chống lại các thiết kế cấp thấp theo luật và chống lại sự xâm nhập của chất lượng thấp và các sản phẩm giá rẻ vào thị trường, làm cho cửa tự động y tế trong nước hoặc nhập khẩu dễ thích ứng hơn theo tiêu chuẩn quốc gia thống nhất Một vòng nhu cầu thị trường mới cho việc xây dựng phòng cách ly sạch trong bệnh viện.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH

 Cơ sở : 55/2A Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

 Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997

E-mail: automaticgatevn@gmail.com

Website: https://suacuatudong.net/lien-he/