Ưu Điểm Chính Của Bộ Cổng Trượt Tự Động Và Cổng Không Ray

Trong các bài đăng gần đây nhất của chúng tôi tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT sẽ tập trung vào bộ cổng trượt tự động và cổng lùa không ray. Bây giờ, một điểm khác biệt quan trọng mà chúng ta phải phân biệt ngay là những thứ này không giống nhau. Mặc dù sử dụng cùng một loại động cơ cổng tự động nhưng chúng có sự khác biệt khá đáng kể về phần cứng.

Ưu Điểm Của Cổng Trượt

Tóm lại:

  • Tuyệt vời khi bạn thiếu không gian
  • Ngăn chặn kẻ xâm nhập an toàn và hiệu quả cao
  • Tiết kiệm chi phí hơn so với cổng lùa không ray
  • Động cơ tự khóa

Chi tiết:

Cổng trượt tự động có bánh xe được đặt vào góc sắt ở chân cổng. Những bánh xe này có dạng rãnh chữ V hoặc chữ U và chạy dọc theo đường ray trên mặt đất. Đường ray được đặt xuống đất hoặc được bắt vít. Giá đỡ răng gắn theo chiều dài phía sau cổng kết nối với mô tơ dẫn động ở đầu cổng tạo nên hệ thống giá đỡ và bánh răng dẫn động.

Ưu điểm chính của bộ cổng trượt tự động có thể thấy rõ ngay từ cái nhìn đầu tiên, vì cổng không có trục mở nên chúng rất phù hợp cho những khu vực mà bạn có thể bị giới hạn về không gian (ví dụ: chúng thường được sử dụng trên các đường lái xe vào khu dân cư tương đối nhỏ.)

Do vẻ ngoài chắc chắn, chúng cũng là thiết bị ngăn chặn trực quan tuyệt vời đối với những kẻ xâm nhập tiềm năng vào tài sản của bạn. Giống như các bộ cổng mở âm sàn, chúng có khả năng chống giả mạo cao và tạo ra một rào cản đặc biệt vững chắc đối với bất kỳ ai muốn xâm nhập. Chúng cũng rẻ hơn so với cổng lùa không ray tự động và có một số ưu điểm tương tự, vì vậy chúng có thể là một sự thỏa hiệp tốt nếu bạn quyết định rằng cổng trước có thể hơi vượt quá phạm vi giá của bạn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cổng trượt cần được bảo trì. Vì chúng chạy dọc theo một con đường duy nhất nên con đường này cần được giữ sạch sẽ và thường xuyên dọn sạch các mảnh vụn, đặc biệt là vào mùa thu và trong điều kiện có tuyết. Nếu cổng phát hiện ngay cả một vật thể nhỏ cản đường khi nó trượt dọc theo đường này, hệ thống sẽ tự động dừng cổng vì mục đích an toàn. Chúng cũng tương đối ồn ào, điều này đôi khi gây lo ngại cho khách hàng dân cư của chúng tôi.

6. MÔ TƠ CỔNG LÙA GIA ĐÌNH
6. MÔ TƠ CỔNG LÙA GIA ĐÌNH

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu đường lái xe của bạn dốc sang hai bên thì không thể lắp đặt cổng trượt truyền thống vì ba lý do. Một là vì sự an toàn, nếu cánh cổng được ngắt bằng động cơ, cánh cổng có thể đóng lại và đè bẹp một người. Một điều nữa là lực tác động lên động cơ để di chuyển cổng lên và xuống dốc sẽ lớn hơn nhiều so với khả năng chịu đựng của động cơ. Ngoài ra, cổng của bạn sẽ rung lắc khi chạy xuống dốc!

Ưu Điểm Của Cổng Lùa Không Ray

Tóm lại:

  • Giải pháp hoàn hảo cho đường lái xe dốc
  • Tùy chọn hấp dẫn nhất về mặt thẩm mỹ
  • Hầu như im lặng và không cần bảo trì
  • Ngăn chặn kẻ xâm nhập an toàn và hiệu quả cao
  • Động cơ tự khóa khiến việc đột nhập trở nên khó khăn hơn

Chi tiết:

Cổng lùa không ray tự động là một lựa chọn rất phổ biến đối với khách hàng của chúng tôi, vì chúng có nhiều ưu điểm giống như cổng trượt với rất ít nhược điểm. Tuy nhiên, phần cứng có mức giá cao hơn.

Cổng không ray khác với cổng trượt truyền thống ở một số điểm.

Bản thân cổng có cấu trúc khác với cổng truyền thống. Để cổng có đối trọng, cổng cần phải làm phần nhô ra ở đầu dẫn động của cổng. Sau đó, cổng được treo lơ lửng trên mặt đất bằng cách sử dụng một cặp bánh xe phải được bắt vít vào một tấm bê tông ở đầu dẫn động của cổng.

Thiết kế này mang lại một số lợi ích trước mắt. Thứ nhất, nó làm cho các lựa chọn cổng trượt không ray trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho đường lái xe dốc. Chúng cũng hầu như không gây tiếng ồn, tăng sức hấp dẫn đối với môi trường dân cư và không yêu cầu mức độ bảo trì gần như tương tự như cổng trượt.

Hơn nữa, nhiều khách hàng của chúng tôi cả dân cư và thương mại nhận thấy chúng là lựa chọn hấp dẫn nhất về mặt thẩm mỹ và chúng thường được sử dụng cho các ứng dụng hạng nặng tại các khu thương mại và khu công nghiệp. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều phải trả giá cao hơn so với cổng trượt và vì phần nhô ra không phải là tùy chọn nên nó sẽ tự động loại chúng thành tùy chọn cho một số môi trường.

Bộ mô tơ cổng lùa 100kg
Bộ mô tơ cổng lùa 1000kg

Nên Chọn Cái Nào?

Tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi luôn khuyên dùng cổng lùa không ray thay vì cổng trượt nếu chúng là một lựa chọn khả thi cho bạn và thực tế, chúng thường là lựa chọn ưa thích của các khách hàng của chúng tôi. Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất cho bạn thường sẽ tùy thuộc vào yêu cầu cá nhân của bạn và nhu cầu của môi trường. Ví dụ, trong khi cổng không ray là lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà xây mới, một số cư dân lại không thoải mái với ý tưởng đào vườn của họ để lắp đặt tấm bê tông mà cổng lùa không ray yêu cầu. Dù thế nào đi nữa, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn tại công ty BẢO PHÁT.

Chúng tôi có hơn 10 năm trong việc cung cấp và lắp đặt cổng tự động chất lượng cao, chúng tôi cung cấp nhiều bộ cổng điện và thiết bị mở cửa gara cùng với một loạt phụ kiện để đảm bảo bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình. Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0983 402 139

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
Hotline: 0909 078 933
E-mail: automaticgatevn@gmail.com
Website: https://automaticdoor.vn/thiet-bi-dieu-khien-cua-cong-tu-dong/