Cách chọn cổng tự động cho nhà mình

Xem xét không gian có sẵn khi chọn loại

Có một số loại cổng trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn. Với sự đa dạng như vậy, người ta thường nghi ngờ về việc cổng tự động nào lý tưởng cho ngôi nhà của bạn. Câu trả lời cho câu hỏi này là tùy thuộc vào: mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, và mẫu lý tưởng là mẫu đáp ứng tốt nhất nhu cầu cụ thể của bạn.

Vì vậy, sự lựa chọn này phụ thuộc vào các yếu tố như tần suất sử dụng cổng (ví dụ: cổng nhà bạn sẽ được mở thường xuyên hơn nhiều so với cổng của một ngôi nhà nông thôn chỉ được sử dụng vào cuối tuần chẳng hạn), làm thế nào bạn có nhiều không gian, chiều dài của cổng và vật liệu mong muốn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về 3 loại cổng tự động phổ biến nhất: trượt, nghiêng và xoay.

Bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động
Bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động

Trượt

Cổng trượt, còn được gọi là “cổng lùa”, được định vị trên đường ray và đúng như tên gọi, trượt trên các đường ray này khi cơ chế được kích hoạt. Mẫu động cơ cổng này chiếm ít không gian di chuyển hơn trong gara vì nó trượt sát tường, đảm bảo an toàn và bảo trì nó đơn giản hơn. Hơn nữa, việc lắp đặt cổng trượt không yêu cầu dầm ở phía trên, cho phép các phương tiện có chiều cao bất kỳ có thể đi vào.

Công nghiêng

Cổng nghiêng tự động là cổng mở “lên trên”, với cánh vẫn ở vị trí gần như nằm ngang khi mở hoàn toàn. Một trong những ưu điểm chính của loại cổng này là tiết kiệm không gian vì nó chiếm ít không gian trong gara để mở.

Hơn nữa, nó có thể được lắp đặt trong các gara nhỏ vì cánh không trượt dọc theo bức tường bên. Mặt khác, do cổng mở hướng lên trên nên chiều cao của cửa ra vào bị hạn chế hơn so với hai loại còn lại.

Ưu điểm lớn của cổng nghiêng là tính thực tế của việc đóng mở, cả ở chế độ tự động và thủ công. Một lợi ích khác là mô hình này không chạm đất, giảm ma sát có thể làm mòn vật liệu cổng.

Cổng trượt gấp

Cổng tự động xoay là cổng mở bằng cách xoay từ một trục ở phía bên của nó. Bằng cách này, nó không cần không gian bên để trượt, giống như cổng trượt, nhưng nó chiếm rất nhiều không gian trong gara hoặc trên vỉa hè để đóng mở. Vì vậy, nó được khuyến khích hơn cho những môi trường rộng rãi, không có nhiều người qua lại.

Cổng xoay

Cổng xoay có thể được làm bằng một hoặc hai cánh, tùy thuộc vào kích thước của gara và rất dễ lắp đặt và bảo trì. Hơn nữa, mô hình này yên tĩnh hơn hai mô hình còn lại, chỉ cần bôi trơn đầy đủ để tránh gây ra quá nhiều tiếng ồn, đồng thời tạo thêm không khí tinh tế cho môi trường, đặc biệt là khi nó có hai cánh.

Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động
Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động

Tìm hiểu về chất liệu có sẵn khi chọn cổng tự động

Chất liệu phổ biến nhất để sản xuất cổng tự động là sắt, nhôm và gỗ. Để lựa chọn giữa chúng, bạn cần tính đến một loạt yếu tố, chẳng hạn như độ bền của từng vật liệu, trọng lượng (như chúng ta sẽ thấy bên dưới, sẽ ảnh hưởng đến động cơ được chọn), giá cả và kết quả thẩm mỹ.

Sắt là vật liệu rẻ tiền và có độ bền cao, đảm bảo an ninh, tiết kiệm tại cổng. Tần suất bảo trì được khuyến nghị là sáu tháng để ngăn ngừa rỉ sét. Được sử dụng phổ biến nhất trong các cổng, nó cho phép có nhiều kiểu dáng đa dạng và có thể mang lại hiệu ứng thẩm mỹ thú vị. Mặt khác, cổng có rào chắn cho phép người qua đường có thể nhìn vào bên trong, điều này có thể kém an toàn hơn một chút.

Nhôm là một trong những vật liệu phổ biến nhất hiện nay, một phần do tính nhẹ của nó, khiến nó trở nên lý tưởng cho các cổng tự động và cổng lớn hơn. Chất liệu này dễ làm sạch và bảo trì vì nó không dễ bị rỉ sét như sắt và không bị mòn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Ưu điểm chính của cổng gỗ là hiệu quả thẩm mỹ, mang lại bầu không khí đẳng cấp và tinh tế cho môi trường, đồng thời có thể sơn, đánh vecni hoặc các kiểu hoàn thiện khác. Hơn nữa, họ đảm bảo sự an toàn và riêng tư của cư dân. Mặt khác, nó là một vật liệu nặng, đòi hỏi động cơ mạnh hơn và bảo trì thường xuyên hơn, vì nó có thể bị hao mòn nhiều dưới tác dụng của độ ẩm và ánh sáng mặt trời.

Chọn loại động cơ và công suất phù hợp

Chúng tôi để lại chủ đề này cho đến cuối vì một lý do: hai yếu tố chúng tôi đề cập ở trên sẽ có tính chất quyết định khi lựa chọn động cơ cho cổng tự động của bạn. Mỗi loại động cơ cổng trượt, nghiêng, xoay yêu cầu lắp đặt khác nhau, vì vậy hãy cẩn thận khi mua. Chất liệu của động cơ cũng như kích thước của nó ảnh hưởng trực tiếp đến công suất và công suất cần thiết.

Công suất động cơ được đo bằng kilogam, dao động từ 300 đến 2000 kg. Công suất được đo bằng HP ( sức ngựa ) và người ta thường tìm những mẫu có 1/2 HP, 1/3 HP và 1/4 HP. Điều cần thiết là công suất động cơ phải phù hợp với kích thước và trọng lượng của cổng để không gây hao mòn cơ cấu trong trường hợp cổng quá nặng cũng như không lãng phí năng lượng trong trường hợp cổng động cơ mạnh hơn mức cần thiết. .

Việc lựa chọn động cơ phù hợp còn phải tính đến tần suất sử dụng (cửa mở nhiều hay vài lần trong ngày) và cơ chế mở. Ví dụ: một số kiểu động cơ chấp nhận số lượng lịch trình điều khiển tối đa. Vì vậy, nếu bạn sống trong một chung cư, điều quan trọng là phải cân nhắc điều này.

Hơn nữa, điều cần thiết là phải xem xét tốc độ và sự linh hoạt của cổng. Những yếu tố này rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn và thoải mái hàng ngày xét cho cùng, cổng mở càng nhanh thì bạn càng mất ít thời gian tiếp xúc.

Như chúng ta có thể thấy, có rất nhiều khả năng khi chọn cổng tự động và điều cần thiết là tất cả các yếu tố phải cân bằng tốt với nhau để đảm bảo hoạt động bình thường và độ bền của nó. Do đó, khi chọn cổng tự động, hãy nhớ nói chuyện với người lắp đặt hoặc đại lý đáng tin cậy hoặc tìm hiểu về tất cả các tùy chọn có sẵn, chẳng hạn như bộ cổng nhôm, đi kèm với tất cả các bộ phận cần thiết để lắp ráp cửa gara hoặc cổng xã hội. Hãy truy cập trang web và tìm hiểu !

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH