Thận trọng khi sử dụng cửa trượt

Do cửa trượt được sử dụng rộng rãi nên thông số kỹ thuật của các động cơ cần thiết cũng được cải thiện tương ứng, nhiều người lựa chọn giao việc lắp ráp động cơ cho nhà lắp ráp rồi mới nghiệm thu cửa lần cuối. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian làm việc, nhưng nếu bạn có thể hiểu một số vấn đề phổ biến khi lắp ráp động cơ, bạn có thể tránh được nhiều tranh chấp dự án không cần thiết, nếu bạn gặp phải Thợ lắp ráp không đủ chuyên nghiệp hoặc không đủ tinh thần trách nhiệm cũng có thể cho phép lắp ráp động cơ một cách chuyên nghiệp, từ đó kích thích hoàn hảo các chỉ số hoạt động của động cơ và tăng tuổi thọ.

Nó chỉ được phép trong trường hợp công nghệ xuất sắc và phải được sử dụng với nhận thức về an toàn và nhận thức về rủi ro theo hướng dẫn sử dụng. Động cơ không thể bù đắp cho những thiếu sót của bản thân cánh cửa hoặc sự lắp ráp bất thường của thân cửa. Hãy chắc chắn rằng cánh cửa di chuyển ổn định trên đường ray, nếu không nó sẽ gây ra vấn đề với việc mở và đóng cửa. Cửa không được lắp đặt ở nơi có độ dốc lớn và phải có khoảng cách tương ứng giữa cánh cửa và các vật thể khác. Động cơ được lắp đặt trên mặt đường ổn định.

Ở vị trí đóng mở cửa tối đa phải lắp cơ cấu hạn chế dịch chuyển của mô tơ cửa trượt, nếu không, trong trường hợp đặc biệt, thân cửa sẽ bị bung ra khỏi ray dẫn hướng. Cánh cửa phải ổn định và có khả năng chống biến dạng, tức là không được lắc, uốn cong hoặc biến dạng khi đóng mở.

Các ống bảo vệ cáp cần được lắp ráp. Nếu nút được sử dụng để vận hành công tắc, chiều cao tối thiểu của nút phải là 1,6 mét so với mặt đất để ngăn trẻ em vận hành. Để tránh sự can thiệp của đóng băng vào mùa đông, đường chạy cần được lắp ráp ở vị trí thoát nước tốt.

Trước khi sử dụng cửa trượt, hãy cố gắng tháo tất cả các thiết bị kẹp trên lá cửa. Cần có một khoảng cách 2-3 mm giữa trục bánh răng đầu ra của động cơ và giá đỡ trên cửa.

Trên đây là những điều cần chú ý khi thi công cửa kéo. Hy vọng nó sẽ giúp bạn.

dong co dieu khien cong truot tu dong-automaticdoor.vn- 00121312
dong co dieu khien cong truot tu dong-automaticdoor.vn

Các phương pháp lắp đặt cửa trượt là gì?

Cửa trượt điện là loại cửa trượt rất tốt, có thể tạo ra hiệu quả ứng dụng đặc biệt tốt, sau khi mua về, cách lắp ráp đúng cách là đặc biệt quan trọng, vì vậy dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp lắp đặt.

Nới lỏng vít cụm công tắc giới hạn. Định vị chắc chắn thiết bị công tắc giới hạn trên thanh trượt của chùm lực truyền động. Trước tiên hãy di chuyển cửa để xác nhận vị trí bắt đầu và đóng cửa, sau đó xác định vị trí của công tắc giới hạn. Khi thiết lập vị trí của thiết bị công tắc giới hạn, cần dừng lại sau khi thiết bị nâng chạm vào dải cao su của công tắc giới hạn. Siết chặt các vít lắp ráp an toàn bằng chìa khóa.

Để điều chỉnh chiều cao và khe hở của cánh cửa của cửa dịch, hãy tháo các vít được sử dụng để ổn định giá đỡ. Làm tốt công việc điều chỉnh đáng tin cậy của vít điều chỉnh. Siết chặt các vít để cố định giá đỡ. Xác định lực cản ma sát khi đi bộ. Đảm bảo rằng chuyển động của cửa không nặng và không có âm thanh ma sát. Nếu xảy ra sự cố, vui lòng xác nhận những điều sau.

Móc treo có được cố định theo chiều dọc trên lá cửa hay không. Có bất kỳ ma sát nào giữa lá cửa và khung cửa không, chiều cao của lá cửa và mặt đất thường được duy trì ở mức 10 mm. Khoảng cách giữa quạt di chuyển và quạt cố định là 5 mm. Để điều chỉnh độ căng của đai, hãy kéo thiết bị bánh xe căng sang trái để giữ chặt đai, sau đó siết chặt 4 bu lông và đai ốc của tấm ép.

Nới lỏng 4 vít điều chỉnh và cố định và xoay vít điều chỉnh độ căng theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh độ căng của đai truyền động. Siết chặt 4 bu lông và đai ốc giữ tấm điều chỉnh. Để lắp bánh mài, hãy thêm 5 mm vào phần lõi của bánh mài theo 1/2 chiều rộng của quạt chuyển động của cánh cửa trong quá trình lắp ráp.

Điều kiện là dưới đáy quạt di chuyển có ray cổng trượt, nếu không có ray trượt mà được che trực tiếp bằng tấm trang trí thì khoảng cách giữa các khu vực bên trong cần được xem xét và tính toán theo thực tế. Sau khi lắp ráp, hãy đảm bảo rằng các khe hở trên và dưới của lá cửa giống nhau để tránh bánh xe tiếp đất bị hư hỏng sau một thời gian dài.

Trong điều kiện bình thường, không cần điều chỉnh và tốt hơn là duy trì cài đặt gốc của nhà sản xuất. Trước khi điều chỉnh, vui lòng đẩy cánh quạt đang di chuyển của cánh cửa vài lần bằng lòng bàn tay để đảm bảo rằng cánh cửa có thể được mở và đóng trơn tru.

Đặt công tắc chuyển đổi trái và phải, theo hướng mở cửa, đặt trái hoặc phải. Khi là cửa cạnh nhau, việc đóng mở được đặt ở bên phải. Đặt phương pháp cảm ứng, khi mở và đóng ở bên phải, đó là phương pháp cảm ứng đầu tiên và khi ở bên trái, đó là phương pháp cảm ứng thứ hai.

Chỉ bật công tắc nguồn sau khi cửa trượt ở trạng thái đóng. Phương pháp điều chỉnh công tắc trên hộp điều khiển, điều kiện là nhấn nhẹ công tắc phát hiện của hộp điều khiển và điều chỉnh từng mục khi mở và đóng cửa. Đối với việc điều chỉnh khoảng mở, khoảng mở được đảm bảo cho phép đóng mở cửa theo ý muốn.

Điều chỉnh tốc độ mở cửa và khoảng cách đệm mở cửa để xác định xem tốc độ mở cửa có ở giữa hay không và khoảng cách đệm có được đặt trong nhà máy ban đầu hay không. Điều chỉnh khoảng cách đệm của cửa mở và đặt nó trong khoảng từ 10 đến 20 cm. Điều chỉnh tốc độ mở cửa, sau khi xác nhận tốc độ mở cửa của trang cửa, hãy điều chỉnh khoảng đệm mở cửa.

Trên đây là phương pháp lắp đặt cửa trượt điện do bạn giải thích, hy vọng bạn có thể sử dụng nó làm tài liệu tham khảo để thực hiện tốt công việc tham khảo.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH

  •  Cơ sở : 55/2A Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
  •  Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://suacuatudong.net/lien-he/