Cửa tự động hoạt động như thế nào?

Cửa tự động hoạt động thông qua việc sử dụng cảm biến, kích hoạt cơ chế điều khiển. Tìm hiểu thêm về các cách khác nhau để làm cho cửa tự động hoạt động ở đây.

Cửa tự động là gì?

Cửa tự động hay còn gọi là cửa tự động là loại cửa tự mở khi cảm nhận được sự tiếp cận của người.

Cửa tự động có ở khắp mọi nơi: tại siêu thị, sân bay, trường học, khối văn phòng, khách sạn và các địa điểm khác. Trên thực tế, chúng đã được sử dụng rộng rãi đến mức khó có thể tưởng tượng một thế giới không có chúng. Bạn có thực sự có thể tưởng tượng việc cố gắng tự mình mở một cánh cửa nặng nề khi rời khỏi siêu thị với một xe đẩy đầy hàng hóa và những đứa trẻ theo sau không?

Bởi vì bạn đã quen nhìn thấy chúng thường xuyên nên có lẽ bạn chưa bao giờ dừng lại và tự hỏi chính xác cửa tự động hoạt động như thế nào. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện khả năng tiếp cận cửa hàng, văn phòng, nhà máy hoặc bất kỳ loại tòa nhà nào khác, hãy đọc tiếp để tìm hiểu chính xác lý do tại sao cửa tự động mở khi có người đến gần và cách cửa tự động hoạt động.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn01235167
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Cửa tự động hoạt động như thế nào?

Cửa tự động dựa vào việc sử dụng cảm biến để phát hiện sự tiếp cận của một người. Khi cảm biến nhận biết có vật thể đến gần sẽ gửi tín hiệu đến cơ cấu mở cửa.

Có nhiều loại cảm biến có sẵn. Cảm biến tốt nhất sẽ phụ thuộc vào loại cửa tự động được sử dụng tại cơ sở của bạn cũng như vị trí của nó.

Phát hiện chuyển động

Một trong những phương pháp phổ biến hơn để vận hành cửa tự động là thông qua phát hiện chuyển động.

Một cảm biến chuyển động hoặc cảm biến quang học sẽ được lắp đặt ở hai bên hoặc phía trên cửa. Cảm biến này sau đó sẽ tìm kiếm chuyển động phía trước cửa tự động, đồng thời phát tín hiệu cho cơ cấu mở cửa khi phát hiện.

Chuyển động thường được phát hiện bởi:

Xung vi sóng: sử dụng chùm vi sóng phản xạ để cảm nhận vật thể đang đến gần

Hồng ngoại thụ động: sử dụng công nghệ hồng ngoại để phát hiện sự thay đổi nhiệt độ trước cửa. Nhiệt độ cơ thể của một người sẽ làm cho cánh cửa mở ra.

Những cảm biến này rất phổ biến vì chúng chỉ cho phép cửa mở khi có người đến gần và không yêu cầu sử dụng bàn di chuột. Điều này làm cho việc vào một cơ sở, chẳng hạn như cửa hàng, rất dễ dàng đối với khách hàng.

Cảm biến áp suất

Cảm biến áp suất là một trong những cảm biến đầu tiên được sử dụng cho cửa tự động sau khi được phát triển vào những năm 1960.

Chúng được lắp đặt trên một tấm thảm hoặc miếng đệm trên mặt đất và sẽ phát hiện sự thay đổi trọng lượng khi một người bước lên nó. Chúng có thể được lập trình với ngưỡng trọng lượng để đảm bảo rằng các động vật như mèo hoặc chó không thể kích hoạt cảm biến áp suất và mở cửa tự động.

Một ưu điểm khác là cảm biến sẽ tiếp tục phát hiện người đứng yên hoặc người di chuyển chậm. Ví dụ, một người lớn tuổi. Với máy dò chuyển động, cửa có thể đóng lại nếu chúng đứng yên đủ lâu, trong khi cảm biến áp suất sẽ ngăn điều đó xảy ra.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0611335
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Hệ thống kiểm soát truy cập

Phương pháp điều khiển hiện đại cho cửa tự động. Các hệ thống này cho phép cửa tự động hoạt động bằng cách sử dụng thẻ khóa, thẻ thông minh hoặc ngày nay là điện thoại thông minh.

Cho dù bạn sử dụng thông tin đăng nhập nào thì hệ thống kiểm soát truy cập cũng hoạt động theo cách tương tự:

 • Thông tin xác thực được trình bày cho người đọc
 • Đầu đọc đọc thông tin đăng nhập và chuyển đổi chúng thành tín hiệu số được gửi đến bảng điều khiển
 • Bảng điều khiển đọc dữ liệu nó đã được gửi. Nếu trùng với danh sách đã được phê duyệt thì sẽ mở khóa cửa
 • Khóa cửa sẽ được mở bằng bảng điều khiển nếu thông tin xác thực được bảng điều khiển chấp thuận. Có nhiều loại khóa cửa khác nhau như: khóa điện từ, khóa mộng hay khóa trụ.

Những cánh cửa tự động này giúp tăng cường tính bảo mật vì có thể hạn chế quyền truy cập đối với những người sở hữu thông tin xác thực. Do đó, hệ thống kiểm soát truy cập thường được sử dụng trong các cơ sở như trường học, khu chung cư, khách sạn và nhà ở.

Sự phát triển của công nghệ đám mây có nghĩa là quyền truy cập cũng có thể được cấp từ xa, đôi khi loại bỏ yêu cầu về bảo mật tại chỗ.

Tôi chỉ có thể sử dụng một loại cảm biến?

Không, bạn không bị giới hạn chỉ chọn một loại cảm biến cửa tự động.

Nhiều công ty sử dụng nhiều cảm biến, có thể hoạt động như một biện pháp dự phòng nếu một cảm biến bị hỏng hoặc không thể hoạt động.

Ví dụ: cửa tự động sử dụng cảm biến chuyển động để truy cập cũng có thể kết hợp cảm biến áp suất để nhận biết người đang đến gần nếu cảm biến chuyển động bị lỗi.

Tôi có cần cửa tự động không?

Nhiều cơ sở thương mại và công nghiệp hiện nay sử dụng cửa tự động vì nhiều lợi ích khác nhau.

 • Kiểm soát khí hậu: cửa tự động mở và đóng tự động, nghĩa là cửa không bị mở và nhiệt độ có thể được duy trì.
 • Tiếp cận bình đẳng: các doanh nghiệp thực hiện các điều chỉnh hợp lý đối với khả năng tiếp cận của người khuyết tật.
 • Cải thiện vệ sinh: truy cập không cần chạm giúp cải thiện vệ sinh vì nó loại bỏ cơ hội lây lan vi khuẩn và vi rút cho bàn tay bị ô nhiễm. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng sau đại dịch Covid 19, có nghĩa là cửa tự động có thể đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe.
lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0123617
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Cửa tự động từ BẢO PHÁT

Bây giờ bạn đã thấy cửa tự động hoạt động như thế nào, bạn có thể đang xem xét việc lắp đặt cửa tự động cho cơ sở của mình.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt và bảo trì cửa tự động. Chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định loại cửa tự động tốt nhất và cảm biến nào sẽ tốt nhất cho cơ sở của bạn.

Chỉ cần liên hệ để nói chuyện với các kỹ sư của chúng tôi và đăng ký tư vấn.

Chuyên gia về cửa tự động hàng đầu HỒ CHÍ MINH

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp nhiều loại cửa tự động và các tùy chọn truy cập. Tất cả các cửa tự động có thể được tích hợp với hệ thống kiểm soát truy cập hoặc chữa cháy hiện tại của bạn. Nếu được yêu cầu, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một giải pháp hoàn chỉnh từ sản xuất khung cửa đến lắp đặt cửa tự động và bất kỳ cửa chớp hoặc lưới an ninh nào.

Chúng tôi có thể cài đặt, sửa chữa và bảo trì cửa tự động, cửa ra vào và kiểm soát truy cập của bạn.

Nhóm của chúng tôi sẽ hỗ trợ thiết kế, thông số kỹ thuật, báo giá và lắp đặt cửa tự động trong các ứng dụng xây dựng, xây dựng hoặc tân trang mới của bạn, để đảm bảo cửa của bạn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn hiện hành.

Dịch vụ chúng tôi cung cấp bao gồm tất cả các công việc liên quan đến điện cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt, nghĩa là chúng tôi có thể cung cấp giải pháp lối vào đầy đủ và toàn diện, đáp ứng mọi yêu cầu.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0123512
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Dịch vụ sửa chữa cửa tự động và hệ thống kiểm soát truy cập

Dịch vụ sửa chữa cửa tự động hư hỏng của chúng tôi dành cho tất cả khách hàng, tuy nhiên những khách hàng có hợp đồng dịch vụ sẽ được hưởng mức giá ưu đãi. Các kỹ sư của chúng tôi sẽ đảm bảo trang web của bạn được an toàn và lên lịch sửa chữa phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn.

Các kỹ sư của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 và có thể gọi điện trong ngày.

Dù yêu cầu của bạn là lớn hay nhỏ, chúng tôi đảm bảo mọi công việc đều được thực hiện theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao nhất.

DỊCH VỤ CỬA TỰ ĐỘNG CỦA CHÚNG TÔI:

CỬA TRƯỢT TỰ ĐỘNG

 • Cửa trượt tự động là lựa chọn phổ biến cho mặt tiền cửa hàng và các khu vực có cửa mở lớn hơn, giúp bạn dễ dàng ra vào cơ sở.

CỬA MỞ TỰ ĐỘNG

 • Cửa mở tự động hoạt động trên bản lề và hoạt động hoàn hảo với hệ thống kiểm soát truy cập chẳng hạn như bàn di chuột bị vô hiệu hóa khi ra vào. Chúng rất tuyệt vời cho lối vào bảng điều khiển duy nhất.

CỬA GẤP 2 CÁNH TỰ ĐỘNG

 • Cửa xếp gấp hai cánh cung cấp giải pháp ra vào tự động tuyệt vời cho lối vào hẹp và những khu vực có gió lớn có thể tác động lên cửa xoay.

SỬA CHỮA

 • Chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ chú thích 24/7 cho những khách hàng có lối vào tự động rất quan trọng cho hoạt động. Đừng để lỗi cửa ngăn cản công việc kinh doanh của bạn.

BẢO TRÌ

 • Các kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể bảo trì lối vào của bạn để giữ cho chúng hoạt động tối ưu. Chúng tôi cũng cung cấp một kế hoạch bảo trì, với mức giá chiết khấu.

KIỂM SOÁT TRUY CẬP

 • Các kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể bảo trì lối vào của bạn để giữ cho chúng hoạt động tối ưu. Chúng tôi cũng cung cấp một kế hoạch bảo trì, với mức giá chiết khấu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT