Cách chọn cổng kim loại trong nhà riêng

Một cổng kim loại được thiết kế để vào lãnh thổ của một ngôi nhà riêng, rất đáng kính. Họ coi trọng phong cách và sự an toàn, với điều kiện là chúng được chọn đúng cách và thiết kế của chúng có tính đến tất cả các đặc điểm của hàng rào, sân, các thông số của chủ sở hữu.

Để không phạm sai lầm trong sự lựa chọn, cần phải hiểu các xu hướng và tính năng chính của thiết kế hàng rào, rất nhiều. Mục đích của các cổng ảnh hưởng đến diện mạo và chức năng của chúng, bởi vì chúng có thể được lắp đặt trong dân dụng, trong nhà để xe, trong một ngôi nhà nông thôn.

motor cong mo tu dong benica
motor cong mo tu dong benica

Các loại cổng kim loại

Có nhiều cách khác nhau để mở một cổng kim loại. Chúng có thể được di chuyển, chỉ cần mở hoặc cuộn lại. Mỗi phương pháp này đều tốt trong một số trường hợp nhất định. Nhưng trong mọi trường hợp, tốt hơn hết là tránh các thiết kế quá phức tạp có thể yêu cầu bảo trì hoặc chăm sóc thường xuyên.

Thiết kế cổng xoay

Thiết kế cổng kim loại là quen thuộc nhất đối với nhiều chủ sở hữu. Cả hai khung cửa hoặc một trong số chúng đều mở rộng rãi cho những ai muốn vào hoặc lái xe vào sân.

Trước khi cài đặt loại cổng này, cần đánh giá xem có bản nháp mở hay không, bởi vì chúng rộng hơn, không gian rộng hơn sẽ được giữ ở dạng mở.

Nếu họ mở bên trong, sân nên có diện tích rộng, không bị gánh nặng bởi các tòa nhà bổ sung hoặc các vật thể khác gần cổng. Trong trường hợp khung kim loại mở ra bên ngoài, diện tích và sự sắp xếp của sân không còn quan trọng nữa, nhưng cần lưu ý rằng mục đích này không thể được lái gần bằng ô tô.

Nếu không có tùy chọn này, các đại diện của thế hệ cũ sẽ ngừng lựa chọn của họ, bởi vì các tác phẩm kinh điển trong bất kỳ lĩnh vực nào luôn ở đỉnh cao của sự nổi tiếng. Ngoài ra, cổng sưng lên trông rất hài hòa với ngôi nhà và sân bao quanh.

Thiết kế của cổng xoay bằng kim loại có thể rất đa dạng: cài đặt kín và cao, che giấu sự sống khỏi người lạ một cách đáng tin cậy, cấu trúc trong mờ, trang nhã, được đánh bóng hoàn hảo bởi thực vật và các yếu tố trang trí kỳ lạ.

Giống như bất kỳ thiết kế nào khác, cổng xoay cũng có điểm yếu. Một trong số đó là hệ thống dây điện có thể có của cửa chớp, có thể tương ứng với sự hao mòn của các vòng cửa với các hoạt động lâu dài và vị trí mở thường xuyên.

Vấn đề như vậy có thể được khắc phục nếu bạn trang bị cho khung cửa bằng các bánh xe đặc biệt, bánh xe này sẽ trở thành hỗ trợ bổ sung. Điều đáng chú ý là thiết kế mở rộng của cổng kim loại là hoạt động dễ dàng nhất, vì vậy việc cài đặt nó bằng tay của chính bạn hoặc một tùy chọn đã được thực hiện sẽ dễ dàng hơn.

Cổng chính tự động hóa

Vì vậy, không có sự bất cẩn để tìm kiếm một thiết kế lỗi thời, trong một thời gian dài không có hệ thống đặc biệt nào trên thị trường cho phép hoàn toàn tự động hóa quá trình mở và đóng.
Giờ đây, điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng bảng điều khiển cung cấp năng lượng cho cơ chế điện tử mà không cần phải vào bên trong nhà hoặc ô tô. Hệ thống tự động này hoạt động âm thầm và trong trường hợp không có điện, nó có thể chuyển thành hướng dẫn sử dụng.

Trong quá trình vận hành hệ thống cổng xoay tự động, cần theo dõi cẩn thận để đảm bảo không có sự can thiệp vào đường dẫn của các tuyến đường giao thông, nếu không nó có thể gây ra đầu ra của hệ thống. Bạn cũng cần bôi trơn tất cả các chi tiết cần đến nó.

Trong trường hợp hư hỏng hệ thống tự động, bạn không nên cố gắng giải quyết vấn đề bằng vũ lực, tốt hơn là mời một chuyên gia.

motor cong truot tu dong nhom duc
motor cong truot tu dong nhom duc

Cổng kim loại thiết kế có thể thu vào

Thiết kế chụp cổng kim loại không cần không gian trống trong sân, bởi vì sau khi nó đi qua hàng rào. Nhưng trên đường di chuyển trên đường không nên có trở ngại, bạn nên cẩn thận trước.

Một cổng như vậy là cần nhiều hơn về chăm sóc. Chúng có thể bị kẹt nếu bụi bẩn xâm nhập vào cấu trúc, từ chối hoạt động trong sương giá mạnh hoặc tuyết có mùi.

Cổng có thể thu vào cũng được trang bị hệ thống tự động và việc thực hiện các tùy chọn xoay sẽ dễ dàng hơn. Nhưng việc tắt điện và tổ chức các cách nhanh chóng để tổ chức hướng dẫn cổng cũng đáng xem xét.

Thiết kế liên quan đến việc quay ngược cổng, đắt hơn so với cài đặt xoay do chi phí phụ kiện. Không cần thiết phải tiết kiệm các phụ kiện, dừng sự lựa chọn của bạn về các phiên bản chất lượng cao nhất và lâu dài, sau đó cổng trượt sẽ phục vụ trong một thời gian rất dài.

Cổng có thể thu vào với sự trợ giúp của các bản vẽ và khuyến nghị được hiển thị trên Internet, khá thực tế để cài đặt bằng tay của chính bạn.

Cửa trượt khác ở chỗ sẽ có 2 khung cửa. Nó là cần thiết trong trường hợp mở rộng chiều rộng cho lối vào vận chuyển, khi di chuyển một khung đủ lớn không thoải mái.

Ngày càng có nhiều người hiện đại ưu tiên sử dụng chúng do sự tiện lợi khi vận hành, độ bền sử dụng và khả năng di chuyển trên mọi loại phương tiện.

Cổng tùy chỉnh

Cổng cho xe cộ qua lại, cho người qua lại. Điều này thật tiện lợi vì tôi không muốn gây rối với một cánh cổng đồ sộ mỗi khi bạn ra vào sân.

Thông thường, bạn có thể nhìn thấy một cổng kim loại với một cánh cửa được đặt ngay vào một trong các khung cửa. Tùy chọn này tiết kiệm không gian và rất ngắn gọn. Nhưng nếu không gian cho phép, sẽ thuận tiện hơn nếu có một cổng sắt nằm ở khu vực xung quanh, đặc biệt là đối với các cấu trúc xoay.

Cổng tích hợp

Thiết kế này có nhược điểm của nó:

Ngưỡng ở dưới cùng của thiết kế. Không thể cắt cổng tích hợp nếu không có các nút nhảy ở phía dưới và phía trên khung cửa, vì vậy việc đi qua có thể hơi khó khăn, đặc biệt là với những người nặng tay hoặc những vật nặng.

Do đó bạn cần theo dõi để không xảy ra hiện tượng vi phạm tính cân bằng của kết cấu, đặc biệt là cổng hồi.

Cổng làm sẵn có chiều rộng hạn chế.

Thiết kế này không có những hạn chế trên. Chiều rộng của nó có thể được bạn lựa chọn dựa trên ý kiến ​​​​và ý tưởng của riêng bạn về sự thoải mái. Lý tưởng nhất là bạn nên vượt qua nó mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, mang vật nặng bằng cả hai tay, không có cơ thể.

Đánh giá sự khác biệt trong các mẫu cổng kim loại một cách riêng biệt hoặc được tích hợp sẵn với những bất đồng trong ảnh hoặc trực tiếp gần những ngôi nhà hoặc khu nhà lân cận, cuối cùng bạn sẽ quyết định đưa ra lựa chọn.

Thiết kế của giá đỡ bao gồm khung bên ngoài và bên trong, bao gồm khung bên trong, khóa, vòng và hộp tấm hạn chế, dành cho chuyển động mở.

motor cong mo am san benica
motor cong mo am san benica

Cổng nhà bằng kim loại

Khi nói đến nhà để xe, sự chú ý của các tài xế đổ dồn vào các loại cổng kim loại khác nhau.

Cửa xoay

Tùy chọn quen thuộc nhất là cổng xoay, được thiết kế cho không gian trống gần công trình. Cấu hình mà bạn mở trong phòng ít gặp hơn, nhưng điều này chỉ có thể thực hiện được nếu ga ra khá rộng và cửa mở không chạm vào ô tô.

Cổng xoay thường được trang bị thêm một cái giá đỡ. Sẽ rất thuận tiện nếu những thứ khác hoặc xe đạp được cất trong nhà để xe. Trong trường hợp này, wicket loại bỏ nhu cầu sử dụng cổng lớn của chủ sở hữu mỗi khi anh ta không sử dụng máy móc.

Cổng nâng

Cổng nâng được làm bằng kim loại tấm đặc và có thể được hoàn thiện bằng các vật liệu khác. Thiết kế của một cổng như vậy bao gồm một động cơ tự động của tán sắt và vị trí trong một nhà để xe mở.

Các cổng nâng hoạt động êm ái, chúng có khả năng chống hack rất cao, cũng như có nhiều không gian lưu trữ gần đó. Chúng có thể bao gồm cả 1 lớp và 2 rồi 3 lớp, có thành phần cách nhiệt hoặc sắt.

Cửa cắt

Cửa phân đoạn tương tự như cửa nâng, chúng khác nhau ở chỗ có các phần nằm ngang, nếu cần, sẽ di chuyển cửa liên tục dọc theo trần của một ga ra. Cấu hình này thậm chí còn kinh tế hơn về không gian xung quanh.

Cửa cắt thường được chọn đặc biệt khi sắp xếp nhà để xe cao và rộng. Họ có thể làm việc trên cả diễn đàn và cơ khí.

Cửa cuốn

Nguyên lý hoạt động của cửa cuốn cũng tương tự như cửa cuốn. Các phần ngang không mong muốn của chúng khi loại bỏ vết cắt nằm dưới trần nhà.

Với một chiếc xe cao và một nhà để xe thấp, việc lắp đặt một cổng cuộn có thể gây khó khăn, bởi vì có thể không có đủ không gian cho cuộn. Giải pháp cho tình huống có thể là khả năng sắp xếp bên ngoài vai trò.

Thiết kế này rất nhỏ gọn, rất dễ cài đặt. Tuy nhiên, cổng cuốn vẫn phù hợp hơn cho những ga ra không đi thẳng ra đường hoặc phục vụ ô tô.

Bạn nên chú ý điều gì?

Khi chọn cổng kim loại, trước tiên bạn nên quyết định điều kiện và khả năng tài chính của mình. Với điều này, bạn sẽ sẵn lòng giúp đỡ các nhà sản xuất rào cản, họ sẽ giới thiệu nhiều bức ảnh về cổng kim loại và đưa ra các khuyến nghị cần thiết cho bạn.

Nếu bạn bị hạn chế về phương tiện, thì bạn nên xem xét một số mẹo có thể giảm chi phí tài chính của mình:

Hãy chú ý đến dự thảo của đơn đặt hàng của bạn. Nếu bạn không có thêm tiền, tốt hơn là chọn một tùy chọn điển hình, luôn rẻ hơn so với tùy chọn cá nhân.

Thiết kế của cổng ảnh hưởng đáng kể đến chi phí cuối cùng của họ. Nếu cần thiết, để tiết kiệm, tốt hơn là chọn các bản phác thảo cổng đơn giản, không bị gánh nặng bởi các yếu tố trang trí và thể hiện các hình dạng hình học phù hợp. Nếu sự xuất hiện của cổng kim loại đóng một vai trò quyết định, thì tốt hơn là không nên bỏ lỡ nó.

Chất lượng của vật liệu là điều cần thiết. Thông thường, vật liệu như vậy được sử dụng bởi các nhà sản xuất lớn, những người, do mua bán buôn, nhận được chi phí vật liệu thấp hơn khi nhận nguyên liệu thô.

Tất cả các yếu tố của cổng kim loại phải chống mài mòn, chống ăn mòn và có tính đến khả năng hư hỏng cơ học. Do đó, tốt hơn là không tiết kiệm chất lượng nguyên liệu thô.

Việc sản xuất cổng kim loại là rất quan trọng cho hoạt động tiếp theo của họ. Cần tránh những kẻ vô đạo đức cố gắng tổ chức sản xuất cổng bằng các công cụ đơn giản nhất, do đó chất lượng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Và ngay cả giá thấp của một cổng như vậy sẽ không thể bù đắp cho các lỗi thiết kế không thể tránh khỏi.

Do đó, tốt hơn là giao dịch với các nhà sản xuất chính có đủ cơ sở vật chất và kỹ thuật và có thể chấp nhận sản xuất hàng rào kim loại với độ chính xác tối đa.

Lớp sơn của cổng kim loại hoàn thiện không chỉ cần thiết cho loại sản phẩm thẩm mỹ. Lớp phủ ngăn ngừa ăn mòn và bảo vệ chống lại lượng mưa trong khí quyển. Do đó, điều quan trọng là toàn bộ bề mặt được sơn đều với số lượng đủ. Hiệu quả tối đa có thể đạt được bằng cách sử dụng các thiết bị đặc biệt thuộc sở hữu của các nhà sản xuất đáng tin cậy và việc sử dụng các con lăn hoặc cọ sơn thông thường là điều cực kỳ không mong muốn.

Để cổng mà bạn cài đặt trong nước hoặc nhà để xe phục vụ trong một thời gian dài, quá trình lựa chọn và cài đặt của họ rất đáng để xem xét. Tốt hơn là liên hệ với các chuyên gia đáng tin cậy, yêu cầu đánh giá của những người dùng khác. Cổng kim loại chất lượng cao và được lắp đặt đúng cách sẽ không tạo ra chủ sở hữu và bảo vệ tài sản một cách đáng tin cậy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH