Hệ thống kiểm soát ra vào là gì, hoạt động như thế nào?

An ninh đã là một trong những nhu cầu quan trọng nhất của con người từ thời xa xưa. Mặc dù thời đại của lâu đài và pháo đài đã là dĩ vãng, nhưng điều này không có nghĩa là cơ sở hạ tầng quan trọng, hội trường công nghiệp, khách sạn, phòng máy chủ và nhà ở không cần cài đặt kiểm soát truy cập hiệu quả. Các phương pháp truyền thống như khóa cơ hay giám sát nhân viên ngày càng được thay thế bằng hệ thống quản lý truy cập từ xa. Điều gì đáng biết về giải pháp này?

automaticdoor.vn - lap dat he thong kiem soat truy cap cua tu dong 002_result
automaticdoor.vn – lap dat he thong kiem soat truy cap cua tu dong

Hệ thống kiểm soát truy cập nó là gì?

Kiểm soát ra vào là một cách để quản lý từ xa các cửa ra vào trong bất kỳ cơ sở hoặc nhóm tòa nhà nào thông qua phần mềm chuyên dụng và một số thông tin xác thực. Hệ thống kiểm soát ra vào cho phép bạn tự do lập trình các điều kiện ra vào cho các cửa ra vào, cũng như cấp, sửa đổi, hủy bỏ và quản lý các quyền sử dụng máy tính có quyền truy cập vĩnh viễn vào mạng. Nhờ giải pháp này, mỗi nhân viên có thể nhận được một bộ thông tin xác thực được cá nhân hóa dưới dạng thẻ, vòng chìa khóa hoặc mã truy cập trong ứng dụng, cho phép truy cập vào các khu vực cụ thể.

Hệ thống kiểm soát ra vào hoạt động như thế nào?

Việc cài đặt bao gồm hai thành phần chính: một phân vùng và các thiết bị cho phép xác thực danh tính của chủ sở hữu. Danh mục đầu tiên bao gồm cửa ra vào, cổng cảm biến, rào chắn, rào chắn, rào cản và các biện pháp phong tỏa khác cho phép bạn kiểm soát giao thông trong cơ sở hoặc trong khu vực được bảo vệ. Loại vách ngăn này có thể được mở bằng mã PIN, vân tay, thẻ tiệm cận RFID hoặc thông qua một ứng dụng chuyên dụng.

Hệ thống kiểm soát ra vào có thể sử dụng khóa cơ sử dụng các khóa được mã hóa đặc biệt để mở cũng như các phương pháp điện tử. Điều này cung cấp khả năng thích ứng linh hoạt của hệ thống kiểm soát với nhu cầu của một cơ sở cụ thể. Các tòa nhà yêu cầu tiêu chuẩn an ninh cao hơn có thể sử dụng kết hợp cả hai phương pháp. Ví dụ: khóa cơ học và đầu đọc dấu vân tay – trong khi hầu hết các khách sạn sẽ chỉ cần thẻ RFID để cho phép nhân viên và khách truy cập vào các phòng cụ thể.

automaticdoor.vn - lap dat he thong kiem soat truy cap cua tu dong 001111_result
automaticdoor.vn – lap dat he thong kiem soat truy cap cua tu dong

Ưu điểm của hệ thống kiểm soát ra vào là gì?

Việc lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào mang lại một số lợi ích khiến giải pháp này không chỉ hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp kiểm soát truyền thống mà còn rẻ hơn nhiều khi bảo trì. Một lợi thế bổ sung là tính linh hoạt tuyệt vời của hệ thống, có thể được thay đổi liên tục tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể. Trái với khóa hoặc mã định danh tiêu chuẩn, thẻ RFID có thể được lập trình trong thời gian ngắn, điều này đặc biệt quan trọng trong các cơ sở có nhiều người có cấp độ truy cập thấp – ví dụ: khách sạn. Do đó, những ưu điểm quan trọng nhất của hệ thống điều khiển bao gồm:

Bảo mật – quản trị viên hệ thống có toàn quyền kiểm soát tường lửa và các phương pháp xác thực, nhờ đó nguy cơ đánh cắp dữ liệu nhạy cảm hoặc tài sản có giá trị thực tế giảm xuống còn 0. Các bên thứ ba không được phép vào cơ sở và trong trường hợp có bất kỳ nghi ngờ nào đối với chìa khóa hoặc chủ thẻ, quản trị viên có thể thu hồi một phương pháp xác thực danh tính cụ thể.

Hệ thống kiểm soát ra vào đảm bảo tiêu chuẩn an ninh cao và cho phép bạn phản ứng hiệu quả trong trường hợp bị trộm hoặc mất thẻ, chìa khóa hoặc điện thoại.

Sơ tán hiệu quả trong các tình huống khẩn cấp – hệ thống kiểm soát ra vào không chỉ hợp tác với việc giám sát mà còn với các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Khi cần sơ tán, điều khiển tập trung cho phép mở cửa ngay cả trong trường hợp cắt điện.

Tiết kiệm – hệ thống kiểm soát có nghĩa là không cần phải thuê thêm nhân viên có nhiệm vụ giám sát cơ sở và xác nhận danh tính của những người vào. Hơn nữa, trong trường hợp khóa hoặc thẻ lập trình, tất cả các cửa đều có thể có một loại khóa, giúp giảm chi phí thiết kế và lắp ráp cài đặt. Nếu một trong các chìa khóa hoặc điện thoại chứa mã truy cập bị mất, chỉ cần lập trình lại các phương tiện truy cập hiện có, thay vì thay thế tất cả các chìa khóa và ổ khóa là đủ.

thiet bi kiem soat cua cong gia dinh
thiet bi kiem soat cua cong gia dinh

Hệ thống kiểm soát ra vào HỒ CHÍ MINH

Các hệ thống hiện đại cung cấp tính linh hoạt, khả năng cá nhân hóa, cũng như các tính năng bảo mật tuyệt vời cho phép bạn bảo vệ ngay cả những vật phẩm, tài liệu và dữ liệu có giá trị nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu, loại lắp đặt này có thể được lắp đặt trong nhà, nhờ đó chủ sở hữu có thể tự động chiếu sáng và sưởi ấm dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi khóa cửa.

Để đảm bảo rằng cơ sở của bạn được bảo vệ tốt, bạn nên chọn một công ty chẳng hạn như FPI sẽ đảm bảo rằng việc lắp đặt phù hợp với nhu cầu của bạn. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH