Nguyên tắc hoạt động của cảm biến an toàn cổng tự động là gì?

Có đáng để lắp một cảm biến an toàn vào cổng không? Làm thế nào để lựa chọn đúng và tận hưởng độ tin cậy của cổng? Nó là giá trị làm quen với các thông tin cơ bản về các phụ kiện cho cổng. Nó chỉ ra rằng những yếu tố nhỏ này có tầm quan trọng lớn. Nguyên tắc hoạt động của cảm biến an toàn là gì? Cấu trúc của chúng là gì và làm thế nào để cài đặt chúng một cách chính xác?

chieu cao lap dat cam bien an toan
chieu cao lap dat cam bien an toan

Cấu trúc của cảm biến an toàn là gì?

Để hiểu cách hoạt động của cảm biến an toàn cho cổng ra vào, trước tiên bạn phải hiểu cấu tạo của nó. Mặc dù nguyên tắc hoạt động của hệ thống có vẻ khó hiểu và hơi kỳ diệu, nhưng toàn bộ đều dựa trên việc sử dụng hai yếu tố: một máy phát và một máy thu. Chùm cảm biến an toàn chịu trách nhiệm về sự tương tác của các bộ phận nói trên, để thiết bị “cảm nhận” vật cản nằm chính xác giữa bộ phát và bộ thu.

Máy phát có thể được mô tả như một bảng điện tử nhỏ với một diode IR (tức là hồng ngoại). Máy thu, đến lượt nó, bao gồm một phần tử cảm quang, các rơ le và các tiếp điểm NO hoặc NC.

Nó hoạt động như thế nào?

Cảm biến an toàn là một trong những phụ kiện cổng tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng chúng hàng ngày và ngoài ra còn làm tăng độ an toàn bằng cách ngăn ngừa tai nạn trong đó xe có thể bị hư hỏng hoặc thậm chí tệ hơn cho người đi bộ.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến an toàn không phức tạp. Mọi thứ đều dựa trên một chùm ánh sáng hồng ngoại mà mắt người không nhìn thấy được, được truyền từ máy phát đến máy thu. Khi chùm tia hồng ngoại phát ra từ máy phát đến diode của máy thu, cổng sẽ đóng mở trơn tru. Xuất hiện chướng ngại vật làm gián đoạn tín hiệu và dừng cơ chế vận hành cổng.

cam bien an toan cong tu dong
cam bien an toan cong tu dong

Các loại cảm biến an toàn?

Các thiết bị cổng có các phương thức hoạt động khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải biết đặc điểm của chúng. Có hai loại tế bào quang:

  • Rơ le (còn được gọi là tương tự hoặc cổ điển): hoạt động của tế bào quang điện dựa trên các mạch; chướng ngại vật làm đứt mạch tại các thiết bị đầu cuối COM iNC;
  • Kỹ thuật số: trong trường hợp này đầu nối kỹ thuật số đóng vai trò chính; nó truyền tín hiệu bị gián đoạn do sự hiện diện của vật cản; Ưu điểm của giải pháp như vậy là dễ lắp đặt, nhưng cần nhớ rằng nó không phổ biến trong việc sử dụng loại công nghệ này – tế bào quang kỹ thuật số chỉ có thể được kết nối với bảng điều khiển, nơi mã hóa tín hiệu kỹ thuật số.
cam bien an toan cua tu dong 002
cam bien an toan cua tu dong

An toàn và tiện lợi, tức là chức năng của cảm biến an toàn cho cổng

Đối với một số người, cảm biến an toàn gắn ở cổng là không cần thiết, đối với những người khác, thậm chí cần thiết để cảm thấy tự tin sau tay lái. Bất kể ý kiến ​​như thế nào về loại phụ kiện này cho hệ thống cửa, chúng chắc chắn giúp tăng sự an toàn cho bản thân và những người khác khi bước vào cơ sở và rời khỏi một tài sản nhất định.

Nhờ cơ chế đơn giản này, bạn có thể tránh trầy xước xe và giảm nguy cơ xảy ra tai nạn mà một người đi qua có thể gặp phải. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến trẻ em. Họ thường khó nhận thấy khi lùi xe chẳng hạn. Đây là những lý do đủ để đầu tư vào tế bào quang- Đặc biệt là khi lái xe vào hoặc ra khỏi xe có rất nhiều căng thẳng mỗi lần. Một yếu tố nhỏ và không dễ thấy như vậy có thể làm giảm đáng kể nỗi sợ hãi liên quan đến nó.

Lắp ráp cảm biến an toàn cho cổng tự động

Các phụ kiện này có thể được lắp đặt trong nhà để xe, cổng trượt và cửa xoay. Độ cao của tế bào quang điện cho cổng là bao nhiêu? Điều đáng chú ý là nó phát hiện chướng ngại vật cách mặt đất ít nhất 50 cm trong quá trình mở cổng. Nếu bạn có cổng xoay, nên lắp thêm bộ thứ hai để tăng khả năng phát hiện đối tượng.

Việc lắp đặt chúng nên được lên kế hoạch sao cho chúng cách mặt đất 40 – 60 cm. Do các yếu tố cảm quang của bộ thu, chúng tôi khuyên bạn nên tránh lắp bộ thu tế bào quang điện ở nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mạnh. Máy phát và máy thu phải được lắp thẳng đứng.

Để chắc chắn rằng việc lắp đặt cảm biến an toàn cho cổng sẽ được thực hiện một cách chính xác, bạn nên sử dụng dịch vụ của một công ty chuyên nghiệp! Vui lòng liên hệ với chúng tôi !

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH