TẠI SAO ĐÁNH GIÁ RỦI RO CỔNG ĐIỆN LẠI QUAN TRỌNG?

Trước khi lắp đặt cổng tự động, bạn nên ủy quyền cho một nhà lắp đặt cổng chuyên nghiệp tiến hành đánh giá rủi ro tại chỗ cho bạn để đảm bảo rằng cổng điện của bạn sẽ hoạt động an toàn.

Đã có nhiều trường hợp tử vong do bộ cổng điện được lắp đặt không đúng cách, vì vậy điều quan trọng là phải bảo vệ bản thân và những người khác bằng cách thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Đánh giá rủi ro cổng điện là gì?

Đánh giá rủi ro cho việc lắp đặt cổng điện là bước cơ bản để tự động hóa cổng của bạn. Trước khi quyết định bộ điện nào bạn sẽ cần để phù hợp với cổng của mình, bạn cũng sẽ cần có ý tưởng kỹ lưỡng về tất cả các rủi ro tiềm ẩn liên quan đến cơ sở của mình để đảm bảo bạn cũng có tất cả các thiết bị an toàn chính xác. Một phần của đánh giá rủi ro là đảm bảo rằng quá trình lắp đặt hoàn chỉnh của bạn sẽ tuân thủ tất cả các hướng dẫn và luật an toàn hiện hành.

Ngoài việc đánh giá tình trạng chung của bản thân cổng, đó là bản lề và tính toàn vẹn của các trụ hoặc trụ mà cổng được gắn vào, một đánh giá rủi ro sẽ đòi hỏi phải kiểm tra trực quan địa điểm để kiểm tra các mối nguy hiểm rõ ràng cùng với các phép đo được thực hiện để giảm khoảng cách khi cần thiết.

1. mô tơ cổng tay đòn trượt gấp 4 cánh
1. mô tơ cổng tay đòn trượt gấp 4 cánh

Những rủi ro tiềm ẩn với bộ cổng điện là gì?

Có rất nhiều điểm nguy hiểm với thiết bị mở cổng tự động, nhưng không có điểm nào không thể giải quyết được với thái độ đúng đắn đối với các quy định an toàn.

Giảm các khoảng trống, bẫy, cắt và nghiền điểm….

Khi cổng đang hoạt động, các mối nguy hiểm chính là giảm các khoảng trống và nguy cơ mắc kẹt. Trình cài đặt của bạn sẽ đo lường tất cả các khoảng trống và đánh giá khu vực nào sẽ dễ gây ra sự cố tiềm ẩn khi cổng đang chuyển động. Trong trường hợp cần thiết, bạn sẽ cần phải đo cổng của mình để lắp các cạnh an toàn nhạy cảm khi tiếp xúc để ngăn cổng tiếp xúc với người hoặc phương tiện.

Việc lắp đặt bộ động cơ vào cổng trượt đưa ra nhiều vấn đề bổ sung mà bạn cần lưu ý và tất cả đều có thể được đảm bảo an toàn bằng một số biện pháp phòng ngừa.

Hiện tượng cong vênh thường xảy ra đối với cổng trượt sắt hoa văn dạng mở. Vì cổng di chuyển theo cả hai hướng mở và đóng, nên có thể luồn một cánh tay chẳng hạn qua cổng. Trong trường hợp này, cánh tay có thể bị kéo, mắc kẹt hoặc cắt khi chuyển động liên tục, vì vậy phải đặt một thiết bị an toàn dự phòng để khi phát hiện bất kỳ lực cản nào đối với chuyển động của cổng, cổng sẽ dừng ngay lập tức và đảo ngược hướng di chuyển của chúng.

Bộ mô tơ cổng lùa 100kg
Bộ mô tơ cổng lùa 100kg

Vị trí cổng của bạn….

Đường chính hoặc giao thông di chuyển nhanh có thể gây ra sự cố nếu bạn đang đợi cổng mở. Đánh giá rủi ro của bạn sẽ giúp xác định xem bạn có cần thiết bị mở cổng điện tốc độ cao để giải quyết vấn đề này hay không.

Hướng mở của cổng…

Bạn có cổng xoay mở ra ngoài không, hoặc có lẽ trên một lối đi bộ?

Nếu đây là trường hợp thì bạn sẽ được khuyên không nên lắp bộ cổng điện vào cổng nếu chúng được mở ra ngoài vì chúng có khả năng gây nguy hiểm cho người đi bộ. Lựa chọn duy nhất của bạn là đảo ngược hướng mở của cổng và nếu không gian ở mức cao trên đường lái xe của bạn, hãy cân nhắc sử dụng cổng trượt thay vì cổng xoay.

Sau khi lắp đặt bộ cổng điện của bạn:

Khi người lắp đặt cổng của bạn hoàn thành việc lắp đặt cuối cùng bộ cổng điện của bạn, họ sẽ chạy tất cả các bài kiểm tra an toàn cuối cùng như kiểm tra lực và hoàn thành ‘bàn giao’ với bạn. Việc chuyển giao này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể vận hành chính xác cổng điện của mình một cách an toàn và biết tất cả các thiết bị làm gì cùng với thông tin hữu ích như cách mở cổng theo cách thủ công trong trường hợp mất điện.

Để tìm một trình cài đặt cổng chuyên nghiệp, hãy kiếm một trình cài đặt trong khu vực của bạn hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0983 402 139.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH