Vòng từ được sử dụng để làm gì trên thiết bị mở cổng tự động

Một vòng nối đất là một bổ sung tuyệt vời cho bộ cổng điện tiêu chuẩn của bạn và là cách hoàn hảo để đạt được lối vào hoặc lối ra không cần chìa khóa từ nhà, văn phòng hoặc cổng cộng đồng của bạn.

Sử dụng cáp cảm ứng, được đặt theo hình số 8 bên dưới bề mặt đường lái xe, cáp phát hiện sự hiện diện của các phương tiện phía trên nó bằng từ tính và gửi tín hiệu đến bảng điều khiển, thông qua máy dò vòng tiếp đất để mở cổng điện.

Trước đây, bạn sẽ nhận thấy những vệt nhựa đường nhỏ trên đường tại đèn giao thông, những vệt này che giấu cùng một công nghệ cảnh báo các cảm biến đèn giao thông rằng có một phương tiện đang chờ ở vạch!

motor dong tu dong am san tu dong-automaticdoor.vn-000112
motor dong tu dong am san tu dong-automaticdoor.vn

Quá trình cài đặt và kết nối với board điều khiển cổng mở của bạn

Nhiệm vụ đầu tiên là đặt cáp cảm ứng. Nếu bạn chưa làm nổi đường lái xe của mình thì đây là thời điểm hoàn hảo để thực hiện công việc này vì bề mặt đường lái xe đã hoàn thiện của bạn có thể được đặt trên đường vòng, đây hoàn toàn là một cách thuận tiện hơn để thực hiện mọi việc.

Nếu động cơ cổng của bạn đã được đặt thì điều đó vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được, nhưng bạn sẽ cần phải cắt các rãnh để luồn cáp qua và sau đó tiến hành các sửa chữa cần thiết sau đó. Một số loại ổ đĩa dễ sửa chữa hơn những loại khác sau đó nhưng một người thợ chế tạo tử tế hoặc người tự làm có năng lực sẽ có nhiều khả năng hoàn thiện gọn gàng ngay cả khi bạn phải cắt bỏ bề mặt ban đầu.

Cáp được đặt theo hình số 8 ngay bên ngoài nơi các cổng mở ra, như thể hiện trong sơ đồ bên dưới. Nếu bạn có một cổng trượt thì vòng lặp có thể gần với khe hở bao nhiêu tùy thích, miễn là bạn có thể cho một chiếc ô tô vượt qua nó. Tuy nhiên, nếu bạn có cổng xoay, hãy đảm bảo rằng vòng lặp được đặt bên ngoài vòm mở của cổng!

Nếu bạn đủ may mắn để có một con đường lái xe dài, vòng lặp có thể được đặt xa hơn trên đường lái xe để các cổng được mở hoàn toàn khi bạn đến đó, nghĩa là không phải chờ đợi!

Quá trình kết nối cáp vòng nối đất của bạn thông qua bộ phát hiện vòng lặp và sau đó vào bảng điều khiển cổng điện của bạn khá đơn giản (mặc dù chúng tôi luôn khuyên bạn nên nhờ một kỹ sư cổng có trình độ thực hiện nhiệm vụ này!). Bộ phát hiện vòng lặp được nối trực tiếp (trong hầu hết các trường hợp) vào bảng điều khiển chính của bộ mở cổng điện và thực hiện chức năng chuyển đổi đơn giản khi phát hiện sự hiện diện của phương tiện trên vòng lặp trên mặt đất.

motor cong lua bennica 123
motor cong lua bennica

Ý nghĩa bảo mật đối với thiết bị mở cổng điện có vòng nối đất là gì?

Thiết bị mở cổng điện có thể được vận hành bằng nhiều phương pháp cho cả lối vào và lối ra, tuy nhiên, thông thường nhất, vòng nối đất chỉ được sử dụng cho mục đích thoát hiểm.

Vì cổng điện của bạn sẽ mở bất cứ khi nào phát hiện thấy ô tô hoặc xe tải, điều này làm giảm tính bảo mật nếu nó được sử dụng làm phương thức vào và sẽ cho phép bất kỳ ai và mọi người vào!!

Thiết bị cần thiết để thiết lập một vòng nối đất là gì?

Để thêm một vòng nối đất vào bộ công cụ mở cổng điện của bạn, bạn sẽ cần những thứ sau:

  • Bộ dò vòng 1 kênh
  • Cáp cảm ứng vòng

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc chỉ muốn một số lời khuyên về những gì sẽ hoạt động tốt nhất trên thiết bị mở cổng điện của bạn, vui lòng gọi cho chúng tôi. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đã lắp bộ dụng cụ cổng điện, thiết bị an toàn và tất cả các phụ kiện trong nhiều thập kỷ.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH