Khắc phục sự cố ồn ào của cửa nhà để xe

Cửa nhà để xe ồn ào có thể rất khó chịu, xâm phạm sự bình yên của bạn và thử thách lòng kiên nhẫn của bạn. Mặc dù tiếng ồn có thể làm phiền, nhưng điều đáng quan tâm hơn là những âm thanh bất thường thường chỉ ra các vấn đề tiềm ẩn với cửa hoặc thiết bị mở cần được lưu ý.

Nếu cửa nhà để xe của bạn kêu có tiếng kêu, tiếng nghiến, tiếng kêu lục cục, bật ra hoặc phát ra những tiếng động lạ khác, bạn cần tìm hiểu kỹ vấn đề. Hãy tiếp tục đọc để biết các mẹo khắc phục sự cố sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề với cửa nhà để xe ồn ào của bạn.

cua lua mot canh van phong cong ty
cua lua mot canh van phong cong ty

TRƯỚC KHI BẠN BẮT ĐẦU

Đảm bảo rằng bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết trước khi làm việc trong nhà để xe của bạn. Ngắt kết nối thiết bị mở cửa nhà để xe để không ai mở hoặc đóng cửa nhà để xe trong khi bạn đang cố gắng tìm ra sự cố. Và, không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào có thể khiến bạn có nguy cơ bị thương. Đối với các nhiệm vụ bảo trì và sửa chữa khó khăn và nguy hiểm, hãy luôn gọi thợ chuyên nghiệp .

TIẾNG RÍT KHÓ CHỊU

Nếu cửa nhà để xe của bạn phát ra những tiếng rít the thé, rất có thể bạn có thể làm im lặng chúng bằng một số chất bôi trơn. Đảm bảo tra dầu mỡ kỹ các con lăn và rãnh và bôi chất bôi trơn gốc silicone để chống thời tiết được đặt ở dưới cùng của cửa, giữa các tấm và xung quanh khung của cửa nhà để xe.

MÀI

Con lăn được bôi trơn kém hoặc mòn đôi khi sẽ tạo ra tiếng ồn khi mài. Thử bôi chất bôi trơn để làm êm dịu mọi thứ. Nếu điều đó không hiệu quả, các con lăn có thể đã bị mòn và bạn sẽ phải nhờ thợ chuyên nghiệp thay thế chúng. Nếu bạn có con lăn kim loại, hãy cân nhắc đổi chúng bằng con lăn nylon. Chúng êm hơn và không cần phải bôi trơn thường xuyên.

Bản lề trên cửa ga ra cũng có thể tạo ra tiếng mài hoặc tiếng kêu nếu chúng bị mòn. Kiểm tra chúng chặt chẽ. Nếu chúng bị mòn hoặc có vết nứt, chúng sẽ gây nguy hiểm về an toàn và cần được thay thế ngay lập tức.

Nếu bản lề vẫn trong tình trạng tốt, bạn thường có thể làm êm chúng bằng mỡ bôi trơn gốc lithium. Nếu bạn không thể tìm thấy, một loại mỡ làm từ silicone cũng sẽ hoạt động. Chúng tôi không khuyên dùng WD-40 vì sản phẩm này thực sự loại bỏ dầu mỡ chứ không phải thêm chất bôi trơn.

Tuy nhiên, đừng bao giờ tự mình điều chỉnh, sửa chữa hoặc tháo bản lề. Nếu bạn tháo khung dưới cùng, cửa nhà để xe của bạn có thể bị sập. Luôn gọi thợ chuyên nghiệp nếu bạn cần thay bản lề và sửa chữa cửa gara.

Bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động
Bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động

TIẾNG KÊU LỤC CỤC

Cửa nhà để xe của bạn được tạo thành từ hàng chục đai ốc, bu lông và ốc vít, và những rung động của cửa nhà để xe có thể khiến chúng trở nên lỏng lẻo theo thời gian. Khi điều này xảy ra, toàn bộ cửa sẽ bắt đầu kêu lục cục. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng thắt chặt tất cả phần cứng này bằng một bộ cờ lê và ổ cắm.

Tuy nhiên, bạn không bao giờ được điều chỉnh phần cứng hoặc các bộ phận kết nối với hệ thống lò xo của nhà để xe. Những lò xo này chịu lực căng cực cao và có thể gây thương tích hoặc thậm chí tử vong nếu xử lý không đúng cách, vì vậy hãy luôn gọi cho chuyên gia sửa cửa gara chuyên nghiệp.

Nếu bạn có dụng cụ mở cửa nhà để xe sử dụng bộ truyền động xích, thì đây là một nguồn nguy cơ tiềm ẩn khác gây ra tiếng động. Nói chung, vấn đề là chuỗi đã trở nên quá lỏng lẻo. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cần gọi kỹ thuật viên sửa cửa gara để siết chặt.

Nếu bộ truyền động xích đang ở trong tình trạng tốt và không bị lỏng, tiếng kêu lục cục có thể bị tắt bằng cách bôi chất bôi trơn. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu trước khi làm như vậy, vì kiểu dáng và kiểu máy cụ thể của bạn có thể yêu cầu một loại cụ thể.

Cũng lưu ý rằng bộ mở truyền động xích luôn lớn hơn bộ mở truyền động bằng dây đai. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm thiểu tiếng ồn và bạn chưa có dụng cụ mở đai truyền động, bạn có thể muốn thực hiện chuyển đổi.

dong co dieu khien cong truot tu dong-automaticdoor.vn- 001 5
dong co dieu khien cong truot tu dong-automaticdoor.vn

TIẾNG ĐỘNG KHI MỞ / ĐÓNG

Bạn có nghe thấy tiếng động khi mở và đóng cửa nhà để xe không? Nếu vậy, chúng có thể đến từ lò xo xoắn. Theo thời gian, lò xo xoắn sẽ bắt đầu khóa lại và sau đó sẽ tạo ra âm thanh bốp lớn.

Nếu lò xo xoắn vẫn ở trong tình trạng tốt, việc bôi chất bôi trơn có thể làm được điều đó. Tuy nhiên, do lò xo sẽ ​​cần phải được xử lý để làm như vậy, tốt nhất hãy để nhiệm vụ này cho các chuyên gia. Như đã đề cập trước đó, việc điều chỉnh lò xo xoắn rất nguy hiểm, vì vậy hãy luôn gọi thợ chuyên nghiệp và đừng bao giờ tự mình làm công việc này.

SỬA CHỮA VÀ BẢO TRÌ CỬA

Nếu cửa nhà để xe của bạn vẫn kêu sau khi thực hiện các quy trình khắc phục sự cố được đề cập ở trên, hãy để đội ngũ của công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH kiểm soát. Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể giải đáp mọi thắc mắc về cửa nhà để xe. Và, tất cả các sản phẩm chúng tôi sử dụng đều đạt tiêu chuẩn cao của chúng tôi. Để biết thêm thông tin hoặc đặt lịch hẹn, hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH