Tại sao một số cánh cửa bị cong hoặc vênh?

Hiện tượng cong vênh là duy nhất đối với cửa gỗ đặc và bắt nguồn từ sự gia tăng độ ẩm, nhiệt độ hoặc độ ẩm và hơi ẩm xâm nhập vào cửa. Hầu hết mọi người nhận thấy sự cong vênh khi chuyển mùa, khi có hệ thống sưởi hoặc làm mát nhanh ngôi nhà của bạn bằng máy sưởi hoặc máy điều hòa không khí được bật. Sợi dọc không phải là một lỗi sản xuất; nó chỉ đơn giản là một sản phẩm phản ứng với các điều kiện môi trường thay đổi.

Trong suốt thời gian sử dụng cửa gỗ nguyên khối, bạn có thể nhận thấy rằng cửa của bạn có thể bắt đầu cong hoặc cong nhẹ. Các cửa chịu các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khác nhau ở các phía đối diện của cửa ngày càng bị ảnh hưởng tức là / Cửa phòng tắm và cửa bên ngoài. Giữ các nguồn nhiệt tránh xa cửa ra vào và cung cấp hệ thống thông gió thích hợp sẽ giúp giảm hiện tượng cong vênh cửa.

Gỗ tự nhiên nở ra và co lại khi tiếp xúc với độ ẩm và sự thay đổi của nhiệt độ, tuy nhiên nếu cánh cửa bị phồng quá mức, nó khó có thể trở lại hình dạng ban đầu. Nếu một cánh cửa có vết phồng nhỏ khiến cánh cửa cọ xát vào khung, bạn có thể tháo cánh cửa ra và dùng máy chà nhám để hạ cánh cửa xuống vùng bị sưng tấy, điều này có thể giúp giảm bớt vấn đề.

Tuy nhiên, một số cánh cửa hoàn toàn không thể sửa được và những nỗ lực sửa chữa chúng có thể khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi gọi cho chuyên gia để xin ý kiến ​​trước khi tự sửa cửa.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0036
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Cách tốt nhất để chống lại sự cong vênh là cố gắng và ngăn chặn nó ngay từ đầu. Cửa ra vào phải được dán kín cả 6 mặt (hai mặt và bốn cạnh) là sản phẩm có chất lượng tốt. Điều này bao gồm phía sau bản lề và khóa và quan trọng nhất cần đặc biệt chú ý đến các cạnh trên và dưới. Không sơn cả 6 mặt thường sẽ dẫn đến việc bảo hành cửa bị mất hiệu lực.

Mặc dù cửa cuốn bị phồng có vẻ là một vấn đề đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng khắc phục được. Hãy liên hệ với chúng tôi để được đánh giá về bất kỳ cánh cửa bị phồng nào hoặc để được trợ giúp chọn thay thế.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng cửa bị xệ?

Tin tốt là bạn có cửa bị xệ là chúng thường dễ sửa, nhanh chóng và không tốn kém. Khi các ngôi nhà già đi, các cánh cửa thường bắt đầu chảy xệ và thường chúng có thể bắt nguồn từ bản lề trên cùng.

Các vít ở bản lề trên cùng có thể bị lỏng hoặc bắt đầu bị kéo ra. Bản lề có độ bền cao, tuy nhiên theo thời gian, chốt bản lề có thể bắt đầu bị mòn, vì vậy việc thay thế một bản lề hoặc cả 3 bản lề cùng một lúc là cần thiết. Thay thế bản lề và siết chặt các vít bản lề nếu đủ thường xuyên để khắc phục sự cố chảy xệ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH