Thẻ từ, khóa mã, chìa khóa. Những gì để chọn cho khách sạn của bạn?

Thẻ, mã hoặc chìa khóa – giải pháp nào trong số những giải pháp này sẽ xuất hiện trong khách sạn của bạn? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách các ưu điểm và nhược điểm của từng ổ khóa riêng lẻ, từ đó đề xuất loại nào sẽ hoạt động tốt nhất trong cơ sở của bạn. Khi so sánh, chúng tôi đã tính đến tính trực quan của việc sử dụng, bảo mật và xu hướng, thường dựa trên nhu cầu và mong đợi của khách tiềm năng.

lap-dat-khoa-cong-tu-dong-automaticdoor.vn-002_result
lap-dat-khoa-cong-tu-dong-automaticdoor.vn

Khóa chìa khóa

Cách lâu đời nhất và cổ điển nhất để đóng cửa các phòng hoặc các khu vực chung. Toàn bộ hệ thống dựa trên việc bàn giao chìa khóa vật lý khi đăng ký và sau đó lấy chúng khi trả phòng. Trong suốt thời gian lưu trú, chìa khóa có thể được giao cho khách và tại quầy lễ tân (nếu khách sạn yêu cầu giao chìa khóa mỗi khi khách rời cơ sở).

Nhược điểm lớn nhất của hệ thống này tất nhiên là thiếu bảo mật. Chìa khóa bị mất không chỉ làm tăng nguy cơ bị trộm mà còn khiến khách sạn phải gánh chịu các chi phí liên quan đến việc thay thế ổ khóa và chìa khóa. Quy trình trả và nhận chìa khóa cũng không linh hoạt lắm – nhất là trong trường hợp khách trả phòng trong đêm.

Do đó, nhiệm vụ này sẽ chỉ hoạt động trong trường hợp lễ tân 24 giờ và trong các cơ sở có nhiều nhân viên có thể đảm nhận quá trình phát hành chìa khóa tốn nhiều thời gian trên vai của họ. Cuối cùng, điều đáng nói thêm là phương pháp lỗi thời này chắc chắn sẽ không đáp ứng được các xu hướng hiện đại, và do đó – nó hơi trái ngược với mong đợi của khách hàng.

Ưu điểm của ổ khóa cổ điển:

  • Nó không yêu cầu thay đổi hoặc giới thiệu các quy trình nội bộ phức tạp,
  • Chi phí lắp ráp và thực hiện thấp.

Thẻ từ

Những thay đổi trong ngành khách sạn đã dẫn đến các giải pháp mới dưới dạng, ngoài ra, thẻ từ. Những thứ này cuối cùng được đặt trên bảng điều khiển cửa, mở và đóng chúng bất cứ lúc nào. Khách sẽ nhận được thẻ khi nhận phòng và giữ thẻ trong suốt thời gian lưu trú.

Để thẻ mở cửa, thẻ không chỉ phải có mô-đun tiệm cận mà còn phải nhập mã trước đó. Hệ thống này được cài đặt bằng cách sử dụng hệ thống khách sạn, hệ thống này thường “hủy” thẻ sau khi kết thúc ngày làm việc của khách sạn. Đây là lúc thẻ nên được mã hóa lại để tăng tính an toàn và thoải mái cho khách.

Nhược điểm của thẻ từ là chúng có một chìa khóa “vật lý” và cũng có thể bị mất. Ngoài ra, thẻ thường có logo của khách sạn, điều này chỉ làm tăng rủi ro cho một người không mời. Tệ hơn nữa, các khách sạn thường yêu cầu tính thêm phí khi làm mất thẻ, điều này thường khiến khách vô cùng ngạc nhiên và không hài lòng.

Cuối cùng, cần nhớ rằng thẻ được phát hành bởi lễ tân, điều này chỉ giúp giảm bớt một phần quá trình đặt phòng tốn thời gian.

lap-dat-khoa-cong-tu-dong-automaticdoor.vn-004_result
lap-dat-khoa-cong-tu-dong-automaticdoor.vn

Ưu điểm của thẻ từ:

  • Một giải pháp hiện đại hơn nhiều sẽ đáp ứng nhu cầu của một nhóm khách hàng lớn hơn,
  • Quá trình mã hóa và cấp quyền được tự động hóa một phần,
  • Thẻ nhẹ và tiện dụng hơn chìa khóa.

Khóa mã

Khóa mã điện tử dựa trên một loạt các số được nhập trên bảng điều khiển, được gán cho một cửa nhất định. Các mã được chỉ định riêng lẻ (ví dụ: thông qua thông báo SMS), điều này giảm thiểu rủi ro bị bên thứ ba truy cập. Quan trọng – bạn có thể nhập chúng bất cứ lúc nào – bất kể thời gian làm việc của lễ tân.

Không còn nghi ngờ gì nữa, tầm nhìn tự nhận phòng là phản ứng tốt nhất đối với các xu hướng hiện đại. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 34% khách du lịch muốn việc lưu trú của họ được thực hiện từ xa – tức là không tốn thời gian đăng ký.

Điều quan trọng – các mã có thể được chỉ định từ xa và thay đổi thành cái gọi là thời gian thực, tức là ngay sau khi báo cáo các truy cập bị mất. Giải pháp này không yêu cầu lắp đặt phức tạp, bổ sung – các tấm có thể được gắn vào các cửa đã sẵn sàng và việc tích hợp diễn ra với việc sử dụng các hệ thống khách sạn phổ biến.

Ưu điểm của khóa mã điện tử:

  • An ninh, nhờ đó nguy cơ làm cho căn hộ có sẵn cho bên thứ ba được giảm thiểu,
  • Dịch vụ từ xa,
  • Lịch sử truy cập,
  • Tính linh hoạt, nhờ đó khách của khách sạn có thể tự nhận phòng,
  • Họ đáp ứng các xu hướng đương đại và mong đợi của những khách hàng có ý thức.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH