Tự mình vệ sinh máy lạnh như một người chuyên nghiệp

Cách vệ sinh máy lạnh, Đó là một phương pháp khác mà chúng ta có thể tự vệ sinh máy lạnh, đôi khi không cần phải gọi kỹ thuật viên Có khả năng vệ sinh cả cuộn dàn bay hơi, đảm bảo sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ, trong bài viết này HI-TECH sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy lạnh một cách dễ dàng, hãy tự tay thực hiện. Thoáng mát và dễ chịu cho mùa hè nóng nực. Thêm vào đó, nó cũng dễ dàng bỏ túi. Làm thế nào để bạn làm điều đó?

Máy lạnh là gì?

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị điện dùng để điều chỉnh nhiệt độ của không khí trong nhà hoặc nơi cư trú để con người ở nơi đó không quá nóng cũng không quá lạnh. Nó Được sử dụng để duy trì điều kiện không khí ổn định, Hiện nay, có cả loại đặt sàn, treo tường và treo trần. Làm việc với sự truyền nhiệt, tức là khi nhiệt được truyền ra bên ngoài. không khí trong phòng Nhiệt độ sẽ giảm xuống, v.v., và không khí có khả năng giảm độ ẩm. và cũng giúp thanh lọc không khí.

Có bao nhiêu loại máy lạnh?

Máy điều hòa hoặc máy lạnh trong nhà Theo đặc điểm của bộ phận cuộn quạt hay quạt thổi hơi nóng ra bên ngoài, có thể chia làm 2 loại:

Một mảnh hoặc như chúng ta quen thuộc với tên Máy lạnh cửa sổ Thành của bộ phận cuộn dây quạt nằm trong cùng một mảnh với cuộn dây làm lạnh, nhưng có nhược điểm là âm thanh phát ra khá lớn. Rung động tác động lên máy và cấu trúc của điểm cài đặt cao và nếu máy quá lớn sẽ gặp sự cố khi cài đặt vì cửa sổ tường Không chịu được nhiều trọng lượng, phải làm kết cấu để đỡ nhiều hơn.

Kiểu chia tách là kiểu mà chúng ta thường thấy và phổ biến nhất Bộ phận cuộn quạt được tách rời để lắp đặt bên ngoài tòa nhà, ưu điểm là chạy êm, có khá nhiều kiểu dáng để lựa chọn nhưng nhược điểm là việc lắp đặt khá mất thời gian. Vì phải có đường ống để tự chạy máy lạnh.

Môi chất lạnh hiện nay được sử dụng trong máy điều hòa không khí nói chung kể cả tủ lạnh và điều hòa trung tâm được sử dụng trong các tòa nhà lớn Về mặt hóa học được gọi là R-22, chất làm lạnh được sử dụng trong ô tô. Nó được biết đến về mặt hóa học là R-134A.

Các thành phần chính của máy điều hòa không khí cần được làm sạch?

Làm sạch không khí Có lẽ nó không phức tạp như bạn nghĩ. Một số người có thể e ngại rằng nếu vệ sinh máy lạnh có làm nhiễu mạch điện tử hay không. Có 3 bộ phận cần được làm sạch:

Thiết bị bay hơi là một tấm nhôm bên trong máy. Khi nắp trước được mở ra, nó sẽ được tìm thấy đầu tiên.

Quạt lồng sóc hoặc quạt rỗng lồng sóc bên trong máy và đằng sau thiết bị bay hơi

Cuộn dây, bảng điều khiển bằng nhôm của máy nén được lắp đặt bên ngoài.

Làm thế nào tôi có thể làm sạch máy điều hòa không khí?

Cách vệ sinh máy lạnh Trước khi bắt đầu vệ sinh máy lạnh, bạn đừng quên tắt cầu dao trước để đảm bảo an toàn.

Cách vệ sinh máy lạnh bằng chổi vệ sinh

Đó là một cách để bạn tự vệ sinh máy lạnh. Thời gian đầu khá thuận lợi. Tiết kiệm chi phí hơn so với việc vệ sinh máy lạnh bằng các phương pháp khác và cũng phù hợp với những người lắp máy lạnh ở vị trí không thuận tiện để rửa máy lạnh thường xuyên như lắp máy lạnh ở các tầng trên hoặc tủ tích hợp có thể bị phồng hoặc dễ bị hỏng khi tiếp xúc với nước hoặc những khu vực đặt các thiết bị lớn dưới máy điều hòa, v.v., bằng cách chọn cách làm sạch chúng Nên sử dụng bàn chải lông mềm. Hoặc nó có thể là một bàn chải đánh răng.

Vệ sinh máy lạnh bằng chổi

Bạn có thể làm điều này bằng cách tìm các tấm che cho đồ đạc và các vật dụng khác gần đó để ngăn bụi. Sau đó bật mặt nạ phòng không. Dùng chổi được cung cấp để làm sạch nhẹ nhàng dọc theo tấm nhôm, sau đó luồn tay vào để quét khu vực xung quanh quạt lồng sóc bên trong và sau đó chải nhẹ để làm sạch bên ngoài bảng điều khiển dàn bay hơi máy nén Cuối cùng, dùng quạt để thổi. Hoặc dùng quạt thổi gió xuống để thổi bay các hạt bụi tại điểm cần làm sạch ra ngoài hoàn toàn. Phương pháp này có thể khiến bụi phát tán ra ngoài. khi vệ sinh máy lạnh Đừng quên dọn dẹp xung quanh phòng.

Cách vệ sinh máy lạnh bằng cách rửa bằng nước

Đó là một cách để bạn tự vệ sinh máy lạnh. Điều đó đòi hỏi phải giải quyết để không làm hỏng cả máy lạnh và khu vực xung quanh bởi thứ phải chuẩn bị là máy phun nước hoặc có thể lựa chọn sử dụng máy phun nước gắn máy bơm áp lực chuyên dùng cho nông nghiệp. Nhưng nếu ai đó đã có máy làm sạch áp suất cao, nó cũng có thể được sử dụng.

Về cách vệ sinh máy lạnh, hãy bắt đầu bằng cách mang một túi ni lông lớn không bị rò rỉ hoặc rách để bọc mặt dưới của máy trước. Sau đó phun nước bằng bình xịt. Hoặc chuẩn bị thiết bị bằng cách xịt vòi phun nước nhẹ nhàng dọc theo tấm nhôm. và diện tích của quạt lồng sóc để làm ẩm Để như vậy trong khoảng 10 – 15 phút.

Nhưng nếu bạn muốn vết bẩn bong ra dễ dàng. Bạn cũng có thể pha nước rửa chén với nước sạch để xịt lên thảm thay thế. Và sau khi để đến khi hết thì dùng nước sạch xịt cho đến khi hết vết bẩn. Để nước từ từ thoát ra ngoài cho đến khi bắt đầu ẩm, sau đó dùng không khí để thổi tất cả các bộ phận cho đến khi khô hoàn toàn.

Nhưng lưu ý khi vệ sinh là mô tơ cánh quạt máy nén khí không được có lỗ thông gió để nước lọt vào. bởi vì nếu động cơ chạm nước Nó có thể làm hỏng thiết bị, vì vậy hãy kiểm tra thông tin từ đại lý. Hoặc nhà sản xuất của mẫu máy lạnh đó để chắc chắn trước khi rửa máy lạnh bằng nước.

Cách vệ sinh máy lạnh bằng bọt hoặc phun bọt

Đó được coi là một cách tự làm sạch không khí, điều đó ai cũng có thể làm và là một cách tự làm sạch không khí Kết quả là sạch sẽ như chuyên nghiệp nhất. Vì hầu hết các loại bọt tuyết xịt để vệ sinh máy lạnh. Nó có hiệu quả loại bỏ hơn 90% vi trùng và còn có hương thơm tươi mát để bạn lựa chọn nhiều loại mùi hương theo sở thích của mình và có thể dễ dàng mua ở cả hai cửa hàng tổng hợp và các kênh trực tuyến khác nhau

Về cách vệ sinh máy lạnh bằng bọt tuyết thì hoàn toàn không khó vì cách vệ sinh máy lạnh bằng nước cũng giống nhau. Chỉ cần chuyển từ sử dụng nước sạch sang sử dụng bọt thay thế. Điều quan trọng là sau khi xịt phải vệ sinh và thổi khô. Bật quạt điều hòa giúp thoát hơi ẩm một lúc cho đến khi máy khô hẳn, thế là xong.

Bạn đang làm thế nào với việc vệ sinh máy lạnh? Nó không khó như bạn nghĩ phải không? Nếu có cách tự vệ sinh máy lạnh các bước chính xác, Tôi tin rằng bất kỳ người mới nào cũng có thể làm được. mà nếu ai đó làm sạch không khí Một mình, đừng quên kiểm tra thường xuyên. Hãy chăm sóc và vệ sinh máy lạnh thường xuyên vì ngoài việc giúp kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh. Nó cũng giúp tiết kiệm tiền điện gấp nhiều lần.