Bộ giảm tốc kiểm soát chuyển động và độ chính xác cửa tự động

Cửa tự động ngày càng được ứng dụng phổ biến trong cả lĩnh vực dân dụng, thương mại và công nghiệp. Hiện nay nó xuất hiện tại các trung tâm thương mại, cửa ra vào các bệnh viện, cửa hàng, văn phòng công ty và trong cả nhà dân.

Nó là một hệ thống được thiết kế phức tạp, đòi khỏi khả năng kiểm soát chuyển động và độ chính xac cao. Đó là lý do tại sao nó được trang bị thêm bộ giảm tốc có độ chính xác cao nhất. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cơ cấu vận hành của hệ thống đóng mở cửa tự động cũng như vai trò của hệ thống truyền động, bộ giảm tốc, bộ điều khiển, dộng cơ cửa tự động.

Bộ giảm tốc cửa tự động là gì?

Nó là một thành phần của hệ thống, nó có các tính năng để giúp cửa di chuyển một cách chính xác với cơ chế vận hành tự động tăng tốc và giảm tốc khi cửa đóng / mở.

Cách chọn bộ giảm tốc

Các chuyên gia thiết kế bộ phận giảm tốc để tạo ra một chuyển động hoàn hảo trong hệ thống cửa tự động và hoàn thành các thiết kế cơ điện cho hệ thống truyền động cho cửa ra vào. Nó được ứng dụng cho cả cửa mở và cửa trượt.

cua tu dong nha hang
cua tu dong nha hang

Mô-men xoắn

Ở cấp độ kỹ thuật, khía cạnh chính cần xem xét khi lựa chọn bộ giảm tốc cho động cơ cửa điện là mô-men xoắn liên tục. Đừng bỏ qua chi tiết này!

Động cơ truyền động cửa được thiết kế theo hệ thống bánh răng, nên nó có thể phù hợp với trọng lượng của cánh cửa thông thường. Chu kỳ hoạt động được tính theo đơn vị thời gian mà cửa có thể hoạt động. Bộ giảm tốc của cửa phải được kiểm tra trong môi trường đặc biệt trước khi đem ra thị trường tiêu thụ. Việc kiểm tra được thực hiện bởi đơn vị độc lập và đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm được sử dụng trong nhiều năm, hệ thống vận hành tốt cho lĩnh vực thương mại

Chuyển động an toàn

Cửa vận hành cho người đi bộ, vì vậy việc an toàn và bảo mật luôn được đặt nên hàng đầu. Điều này đòi hỏi các bộ giảm tốc được trang bị toàn diện cho người sử dụng. Ví dụ khi cửa đóng mở nhanh hệ thống giảm tốc giúp dừng và giảm vận tốc di chuyển của cửa. Nó vừa giúp tuổi thọ của động cơ bền, vừa giữ an toàn quy định cho người sử dụng, cửa hoàn toàn được kiểm soát.

Quy định an toàn cho động cơ cửa tự động tùy thuộc vào từng quốc gia, ở Châu Âu, trong tiêu chuẩn UNE EN 16.005. Nhà cung cấp bộ giảm tốc của bạn nên tuân thủ tiêu chuẩn này và đảm bảo tuân thủ tất cả các yêu cầu được mô tả.

Đảo ngược

Khi đề cập đến đảo trong động cơ cửa hoặc động cơ bánh răng, chúng ta đang đề cập đến khả năng quay động cơ dòng điện một chiều theo một trong hai chiều – theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

cua mo tu dong
cua mo tu dong

Động cơ bánh răng phù hợp nhất cửa tự động là gì?

Trong các dự án kỹ thuật cơ điện này, điều cần thiết là phải xem xét hoạt động chính xác sẽ diễn ra như thế nào. Và với lưu ý này, việc lựa chọn động cơ bánh răng phù hợp nhất sẽ phụ thuộc vào tốc độ chuyển động, mô-men xoắn và không gian có sẵn để chứa thiết bị truyền động.

Đối với ứng dụng này, động cơ bánh răng sâu –với trục ra 90 độ- hoặc bộ giảm tốc hành tinh thường được sử dụng, điều này là do mô-men xoắn cao của chúng được phân phối trong không gian hạn chế.

Chuyển động an toàn hoàn hảo

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án cơ điện cho các nhà sản xuất cửa tự động và vận hành. Ví dụ, chúng tôi đã phát triển và thiết kế bộ giảm tốc cho cửa tự động ở các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này, đã đạt được những kết quả tuyệt vời giúp nâng cao lòng tin của khách hàng.

Bộ phận kỹ thuật của chúng tôi có một bí quyết quan trọng trong tất cả các loại giải pháp cơ điện cho các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Điều này cho phép chúng tôi cung cấp các giải pháp sáng tạo và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vượt qua mọi trở ngại hoặc thách thức về kỹ thuật.

Có thể bạn đã đến bài viết này vì bạn cần thêm một bộ giảm tốc hoặc giải pháp truyền động vào dự án của mình. Chúng tôi muốn hỗ trợ bạn ở đây. Bạn sẽ tìm thấy các tiêu chí để lựa chọn động cơ bánh răng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
  • Địa chỉ: 40/4H Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.